Kim Hae Sook thừa nhận thấy 'gánh nặng' với danh 'Người mẹ quốc dân'

03/12/2023 15:43 GMT+7 | Giải trí

Suốt hàng chục năm hoạt động nghệ thuật, nữ diễn viên gạo cội Kim Hae Sook đã có kinh nghiệm trở thành "người mẹ màn ảnh" trong rất nhiều dự án, và lần nào cũng mang đến những cảm xúc đầy mới mẻ.

Kim Hae Sook không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả trên màn ảnh nhỏ của cả Hàn Quốc và Việt Nam khi nữ diễn viên thường xuyên đảm nhận vai diễn người mẹ hoặc người bà trong các tác phẩm. Thậm chí ngôi sao U70 còn giành được danh hiệu "Người mẹ quốc dân" được khán giả quê nhà công nhận.

Kim Hae Sook thừa nhận thấy 'gánh nặng' với danh 'Người mẹ quốc dân' - Ảnh 1.

Từ bà mẹ đầy tâm lý trong Hospital Playlist cho đến người bà mạnh mẽ và giàu có trong Strong Girl Nam Soon, nữ diễn viên không bao giờ khiến người xem hết ngạc nhiên với kỹ năng diễn xuất của mình.

Kim Hae Sook thừa nhận thấy 'gánh nặng' với danh 'Người mẹ quốc dân' - Ảnh 2.

Kim Hae Sook cũng dần rời xa hình tượng người mẹ tần tảo, hiền lành để thay đổi màu sắc của bản thân.

Kim Hae Sook thừa nhận thấy 'gánh nặng' với danh 'Người mẹ quốc dân' - Ảnh 3.

Theo nữ diễn viên, việc được gọi bằng biệt danh "Người mẹ quốc dân" là một vinh dự nhưng đồng thời cũng là một trách nhiệm nặng nề mà cô phải đảm nhận. Kim Hae Sook kể về việc bà từng cảm thấy "rất nặng nề" khi ban đầu nhận được biệt danh này: "Ngay cả ở nhà, tôi cũng cảm thấy tiếc vì mình không phải là bà mẹ 100 điểm. Nhưng mặt khác, tôi nhớ mình đã nói rằng tôi muốn thể hiện hình ảnh của tất cả những người mẹ trên thế giới thông qua diễn xuất".

Hơn nữa, nữ diễn viên 67 tuổi thừa nhận rằng cô từng nghĩ sự nghiệp của mình trở nên trì trệ vì cứ đóng đi đóng lại một vai. Tuy nhiên, việc đóng vai người mẹ khiến cô nhận ra một điều mới mẻ: "Là một diễn viên, tôi từng nghĩ mình bị mắc kẹt trong khuôn khổ làm mẹ vì tuổi tác của mình. Tuy nhiên, qua một số tác phẩm, tôi được tiếp xúc với những vai người mẹ không thể tồn tại trong thực tế và tôi nhận ra rằng vẫn có những người mẹ tuyệt vời mà mọi người chưa biết đến".

Sau A Diamond In The Rough (2019) và vai khách mời trong Alienoid 1 vào năm ngoái, nữ diễn viên kỳ cựu trở lại màn bạc với Our Season.

Kim Hae Sook thừa nhận thấy 'gánh nặng' với danh 'Người mẹ quốc dân' - Ảnh 6.

Trong tác phẩm này, Kim Hae Sook đảm nhận vai một người mẹ đang cố gắng trì hoãn việc bước sang thế giới bên kia để được ở bên con gái mình (nữ diễn viên Shin Min Ah đảm nhiệm) – người hiện đang điều hành một nhà hàng bán món ăn truyền thống Hàn Quốc, mà một trong những món ăn được yêu thích nhất là công thức nấu ăn của mẹ cô.

Kim Hae Sook thừa nhận thấy 'gánh nặng' với danh 'Người mẹ quốc dân' - Ảnh 7.

"Khi vào vai một người mẹ, tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn. Bok Ja là một người mẹ mà tôi chưa từng thấy trước đây" – Kim Hae Sook chia sẻ về vai diễn này.

Our Season dự kiến ra rạp tại Hàn Quốc vào ngày 6/12 tới.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm