Kiệt tác Thánh tích bằng vàng chứa trái tim của hoàng hậu Pháp từ thế kỷ 16 bị đánh cắp

17/04/2018 19:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiếc hộp bằng vàng trong đó chứa trái tim của Hoàng hậu Anne, vị hoàng hậu duy nhất trong lịch sử kết hôn với hai đời vua trị vì của Pháp, đã bị đánh cắp sau hơn 100 năm trưng bày trong một bảo tàng ở miền Tây nước Pháp.

Hộp đựng thánh tích chứa trái tim của Hoàng hậu Anne đã bị một nhóm trộm đánh cắp sau khi lẻn vào bảo tàng Thomas-Dobree ở thành phố Nantes qua cửa sổ. 

Chiếc hộp được trang trí cầu kỳ với hình một vương miện bằng vàng có 9 bông huệ tây bên trên và luôn được coi là một kiệt tác nghệ thuật. Chiếc hộp đã được trưng bày tại bảo tàng từ hơn 130 năm qua cho tới khi bị nhóm trộm mang đi vào cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Hộp đựng thánh tích chứa trái tim của Hoàng hậu Anne. Ảnh: telegraph.co.uk

Là công tước của xứ Brittany, Hoàng hậu Anne được biết đến như một vị công tước đáng kính, luôn hết mình bảo vệ lãnh thổ Brittany khỏi sự sáp nhập của Pháp thông qua các chiến lược kết hôn hoàng gia. 

Sau khi mất năm 1514, bà được chôn cất tại Saint Denis, Paris. Nhưng trái tim của bà được lưu giữ tại khu lăng mộ gia đình ở Nantes để thể hiện sự trung thành với vùng Brittany. 

Việc trái tim của bà bị đánh cắp đang gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong cộng đồng người yêu nghệ thuật và lịch sử tại Pháp.

Bí mật về cuộc sống phóng đãng của Hoàng hậu cuối cùng nước Pháp

Bí mật về cuộc sống phóng đãng của Hoàng hậu cuối cùng nước Pháp

2/11 là tròn 261 năm ngày sinh Marie Antoinette, Hoàng hậu cuối cùng của nước Pháp. Tên tuổi của bà gắn với cuộc sống xa hoa, phóng đãng, mối tình 'ngoài luồng' với nhà quý tộc Thụy Điển đẹp trai Axel von Fersen.

TTXVN/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm