Kiên quyết cấm con mang chó cưng về nhà dịp nghỉ lễ, ông bố “quay xe” phút chót khiến con trai ngỡ ngàng: Đâu mới là “con ruột”?

29/04/2023 18:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều sự "đồng cảm" của cộng đồng yêu thú cưng.

Theo đó, câu chuyện được chàng trai chia sẻ trên trang Sohu, Trung Quốc mới đây đã khiến cộng đồng yêu thú cưng nước này một phen dở khóc dở cười.

Chàng trai cho biết, bố của cậu là một người cực kỳ ghét chó. Nguyên nhân là vì trước đây ông từng bị chó đuổi cắn, nên sau này ghét chó vô cùng. Cũng vì nguyên nhân này mà nhà chàng trai không bảo giờ được nuôi thú cưng.

Ngược lại, chàng trai lại là một người yêu thích chó mèo, suốt nhiều năm cậu tìm mọi cách thuyết phục bố nuôi một chú chó nhỏ mà không được. Hai cha con cũng vì chuyện này mà cãi nhau nhiều lần. Mãi cho đến sau này thi đỗ đại học, chàng trai dọn lên thành phố, bắt đầu cuộc sống tự do một mình. Lúc này cậu đã đón ngay một chú chó Nhật lông xù xinh xắn về nuôi. Cứ nghĩ mọi chuyện êm đẹp thì chuẩn bị tới đợt nghỉ lễ dài ngày. 

Kiên quyết cấm con mang chó cưng về nhà dịp nghỉ lễ, ông bố “quay xe” phút chót khiến con trai ngỡ ngàng: Đâu mới là “con ruột”? - Ảnh 1.

Chàng trai nhận nuôi một chú chó Nhật xinh xắn. Ảnh: Sohu

Sau khi tìm hiểu nhiều nơi nhận trông thú cưng, chàng trai "hết hồn" với mức giá dịch vụ trên trời. Trung bình một ngày gửi chó tại cửa tiệm sẽ có giá khoảng 150 - 200 tệ (khoảng 500 - 700 nghìn VNĐ).

Kiên quyết cấm con mang chó cưng về nhà dịp nghỉ lễ, ông bố “quay xe” phút chót khiến con trai ngỡ ngàng: Đâu mới là “con ruột”? - Ảnh 2.

Dịch vụ trông giữ thú cưng có mức giá khá đắt đỏ vào những ngày lễ tết. Ảnh minh họa: Internet

Nếu gửi chó cưng cả dịp nghỉ lễ 4 - 5 ngày thì sẽ mất khoản tiền không hề nhỏ. Chính vì vậy chàng trai đành "đánh liều" mang chó cưng về nhà. Không ngờ vừa về tới nhà đã vấp phải sự ngăn cản dữ dội của bố. Ông kiên quyết cấm cho chó vào nhà, thậm chí tuyên bố "không đội trời chung" với chú chó nhỏ.

Thấy tình hình khá căng thẳng, chàng trai đành xích tạm chó cưng ngoài cửa sau đó hứa với bố sẽ đi tìm bạn nhờ giữ hộ, nói xong vội vàng chạy đi luôn. Không ngờ sau khi quay về chứng kiến cảnh tượng bất ngờ.

Khi quay lại không thấy chú chó đâu, chàng trai vội vàng đi tìm thì thấy bố mình đang bồng bế chú chó ngồi xem tivi. Biểu cảm vô cùng nghiêm túc khi bế chú chó nhỏ của bố cậu cùng tư thế ngồi ngay ngắn "cam chịu" của nó khiến chàng trai không khỏi bật cười.

 - Ảnh 1.

Kiên quyết cấm con mang chó cưng về nhà dịp nghỉ lễ, ông bố "quay xe" phút chót khiến con trai ngỡ ngàng. Ảnh: Sohu

Hóa ra sau khi chàng trai chạy đi, chú chó nhỏ bị tuột xích, lo sợ chú ta chạy đi mất nên bố cậu đã vội vàng chạy theo túm cổ chú chó. Không ngờ chú chó nhỏ rất "phối hợp" ngoan ngoãn để bố cậu "bế về". Sau đó vì không biết xử lý như nào với chú chó nên bố cậu mới giữ nguyên tư thế và cứ ngồi bế chú chó như vậy.

 - Ảnh 2.

Ông bố vô cùng "nghiêm túc" bế chú chó khiến người xem không khỏi bật cười. Ảnh: Sohu

Sau vụ bế bồng, không hiểu sao chú chó nhỏ luôn tìm cách quấn lấy bố của chàng trai. Thấy chú chó nhỏ dễ thương lại chẳng sủa cắn linh tinh, bố chàng trai cũng không còn ghét bỏ nó nữa.

Cứ như vậy vài ngày, cả hai trở nên thân thiết lúc nào không hay. Thậm chí sau đó bố của chàng trai còn kiên quyết giữ chú chó ở lại nhà để ông nuôi cho béo. Lý do ông đưa ra là vì cho rằng con trai là sinh viên, hay đi ra ngoài ăn uống với bạn bè, như vậy sẽ không chăm sóc chú chó đầy đủ.

Sau cùng ông một mực giữ chú chó ở lại và "đuổi khéo" con trai lên thành phố học tập khiến chàng trai không khỏi thốt lên: Không biết đâu mới là "con ruột"?

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng yêu thú cưng. Không ít người để lại bình luận đồng cảm và chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" tương tự.

"Bố mẹ mình cũng kiên quyết không cho mình mang chó về, sau đó đến hôm đi lại kiên quyết không cho mang chó đi".

"Giống hệt bố mình, ngoài mặt thì nói không thích chó nhưng đem về thì lại thấy ông lén lút mang nhiều đồ ăn ngon ra cho nó".

Tiểu Lam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm