Kiểm tra việc dừng, giảm quy mô lễ hội ở các địa phương

05/02/2020 21:49 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 5/2 cho biết: Bộ đang tiến hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý lễ hội tại một số địa phương trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( nCoV) gây ra theo Quyết định số 270/QĐ-BVHTTDL.

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Thủ tướng yêu cầu không để dịch chồng dịch

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Thủ tướng yêu cầu không để dịch chồng dịch

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp, chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.

Thành phần tham gia các đoàn kiểm tra có Cục Văn hóa cơ sở, Cục Di sản Văn hóa, Thanh tra Bộ. Thời gian thực hiện kiểm tra dự kiến trong tháng 2/2020. Bắt đầu kiểm tra tại Di tích đền Trần (Nam Định) vào ngày 4/2/2020. Các tỉnh, thành phố được tiến hành công tác kiểm tra trong đợt này gồm có: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Người dân đến viếng tại Miếu bà Thiên Hậu rất thưa thớt. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Nội dung kiểm tra bao gồm: Việc triển khai thực hiện các Công văn số 79-CV/TW của Ban Bí thư; Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội.

Trọng tâm của đợt kiểm tra tập trung vào nội dung thực hiện dừng, giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội tại các địa phương; giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc kiểm tra này của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm triển khai thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Bộ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử các đoàn đi kiểm tra thực tế việc thực hiện tạm dừng tổ chức lễ hội tại các địa phương theo Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Bộ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại tại các lễ hội lớn trên địa bàn hai tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, bao gồm Lễ hội Đúc Bụt (xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc); Lễ hội chọi trâu Phù Ninh (xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Thanh Giang - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm