Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt tâm điểm ra, vào Hà Nội

28/07/2021 20:59 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/7, Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 hôm nay 28/7

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 hôm nay 28/7

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h đến 19h ngày 28/7, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó một ca nhập cảnh và 3.697 ca trong nước.

Báo cáo với Đoàn tại chốt kiểm soát dịch tại Km 188+800 trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, Thượng tá Phùng Đức Hưng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngay sau khi thành phố Hà Nội có Chỉ thị số 17 thực hiện về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội và các lực lượng chức năng chú trọng kiểm soát các phương tiện vào thành phố, cũng như kiểm soát chặt người đến, về từ những vùng có dịch.

Đồng thời, tăng cường lực lượng, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân, đặc biệt là các tài xế vận tải hàng hóa tại các nút dẫn vào đường cao tốc nếu không có đầy đủ điều kiện thì quay đầu trở lại nhằm giảm lưu lượng phương tiện, tránh ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch. Sau một hai ngày đầu, đến thời điểm này, tình hình giao thông trên tuyến đã được kiểm soát, không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Cục trưởng Nguyễn Văn Trung ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Covid-19, Covid Hà Nội, Hà Nội giãn cách xã hội, chốt kiểm soát, Covid hôm nay, chốt kiểm soát ra vào Hà Nội, tuyến cao tốc, chốt chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Hà Nội, vì nhiệm vụ chính trị chung, cấp bách hàng đầu hiện nay là phòng, chống dịch, Cục trưởng Nguyễn Văn Trung đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông cùng các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cần tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân, đặc biệt là các lái xe trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các quy định của thành phố Hà Nội để góp phần đẩy lùi, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Đối với cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tuyến đầu, làm tốt công tác phòng, chống dịch, giữ vững an ninh trật tự. Chỉ huy các đội tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại km 6 trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Cục, để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội, trong thời gian qua, đơn vị đã tăng cường 100% quân số, ứng trực tại địa bàn để kịp thời xử lý các sự cố có thể bất ngờ xảy ra. Cụ thể, đơn vị đã chủ động phối hợp với các lực lượng trên tuyến, thành lập các chốt, chặn nhằm đảm bảo kiếm soát tốt các xe vào thành phố Hà Nội ngay đầu vào tuyến (tại km237, địa phận Lào Cai) để tăng cường công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, làm thủ tục nhanh nhất, để các phương tiện có đầy đủ điều kiện vào thành phố, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Covid-19, Covid Hà Nội, Hà Nội giãn cách xã hội, chốt kiểm soát, Covid hôm nay, chốt kiểm soát ra vào Hà Nội, tuyến cao tốc, chốt chống dịch

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phối hợp với công ty vận hành trên tuyến cao tốc (VEC), tuyên truyền, giải thích cho người dân vào thành phố Hà Nội nếu không có việc quan trọng, cần thiết thì quay đầu trở lại tại các điểm vào cao tốc (IC); cương quyết không để xe vào thành phố khi không thuộc diện xe đi "luồng xanh", không đủ điều kiện về giấy tờ cần thiết.

Sau khi Quốc hội rút ngắn thời gian làm việc, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục và Phòng, ngay trong sáng nay, đơn vị đã chủ động phối hợp, thông báo với các địa phương trên tuyến về lộ trình để đảm bảo an toàn, thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho các đại biểu Quốc hội khi trở về địa phương, Thượng tá Thắng thông tin thêm.

Cao tốc Hà Nội – Lào Cai tuy có lưu lượng phương tiện không đông như tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, đặc biệt trong thời gian nhiều tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuy nhiên, tình hình tội phạm trên tuyến như buôn lậu, gian lận thương mại, đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chưa bao giờ hết “nóng”. Bên cạnh việc tăng cường cán bộ, chiến sĩ tham gia tại các chốt kiểm dịch, những tháng qua, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 thường xuyên thực hiện công tác tuần lưu (24/24h) để kịp thời khắc phục các sự cố trên tuyến, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đấu tranh với các loại tội phạm, cũng như sử dụng hiệu quả hệ thống giám sát bằng hình ảnh, để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giao thông.

Vân Hải/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm