Kiếm hơn 1 triệu USD/ năm, 2 môi giới bất động sản tiết lộ: Cuộc đời như một trận chiến cạnh tranh, muốn kiếm tiền nhanh bạn phải có năng lực này

16/01/2023 14:38 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nếu muốn lao vào ngành nghề kiếm tiền dễ dàng, bạn sẽ phải đối mặt với cạnh tranh. Để thoát khỏi vòng xoáy cạnh tranh quá mức, bạn phải tìm cách hình thành năng lực này.

Trong mắt nhiều người môi giới bất động sản là công việc "hái ra tiền". Song để có thể bán - mua được một căn nhà đúng ý với gia chủ không phải điều đơn giản. Vậy nên môi trường làm việc của những người trong ngành môi giới bất động sản là vô cùng khốc liệt. 

Thực tế, không phải cá nhân nào tham gia vào lĩnh vực này đều có được thu nhập lên đến triệu USD/năm. Một số người vẫn không đủ sống khi bám trụ vào công việc này. Vậy tại sao có sự khác biệt này? 

Môi giới bất động sản kiếm hơn 1 triệu USD/năm

Quách Tiểu Hạo (39 tuổi, Nam Ninh, Trung Quốc) có 5 năm kinh nghiệm làm môi giới bất động sản. Ở thời điểm đầu, khi chuyển ngành, những người thân quen đều đánh giá anh không phù hợp với công việc này bởi người đàn ông này không giỏi diễn đạt. 

Để bù lại phần thiếu của bản thân, anh lựa chọn cách làm việc chăm chỉ. Điều không thể ngờ tời rằng đến năm thứ 3, anh đã đạt mức thu nhập lên đến hàng triệu USD mỗi năm. 

Với một người không giỏi diễn đạt, vậy anh đã phải làm thế nào để có được sự ủng hộ của khách hàng? 

Kiếm hơn 1 triệu USD/ năm, 2 môi giới bất động sản tiết lộ: Cuộc đời như một trận chiến cạnh tranh, muốn kiếm tiền nhanh bạn phải có năng lực này  - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Tiểu Hạo cho biết anh dựa vào khả năng kinh doanh và nhận thức về dịch vụ. Khi thời tiết nóng, trước khi giao dịch, anh luôn chuẩn bị nước, ô, thậm chí là kem chống nắng cho khách hàng. Anh luôn mang sạc dự phòng bên mình vì sợ điện thoại di động của khách hết pin. Biết khách hàng chắc chắn sẽ hỏi về độ rộng hay chiều cao của căn nhà nên anh luôn mang theo thước đo bên người. 

Nhiều khách hàng đến địa điểm xem nhà bằng ô tô, trước đó anh luôn chỉ rõ bãi đỗ xe gần nhất. Nếu bị thu vé, anh sẵn sàng hoàn tiền gửi xe. 

Không chỉ vậy anh còn hiểu được nhu cầu của khách hàng. Không phải bất kỳ căn nhà nào cũng được giới thiệu, song những căn nhà anh đưa ra đều đáng xem. 

Những chi tiết tinh tế này tưởng chừng như không mang lại lợi ích gì. Tuy nhiên khi chúng được tích lũy từng ngày, sự biến đổi về lượng sẽ dẫn đến thay đổi về chất. Vào năm thứ 3 gắn bó với công việc này, anh đã đạt được thu nhập 1 triệu USD/năm. 

Cùng tham gia vào lĩnh vực bất động sản, Lý Hạo Nam (35 tuổi, Thượng Hải, Trung Quốc) cũng có mức thu nhập đáng mơ ước. Nhìn thấy rõ tại khu vực trung tâm thành phố Thượng Hải, ước tính có hàng nghìn căn biệt thự cũ. Với giá đất đắt đỏ, hiếm người có thể mua chúng song nếu cho thuê anh vẫn có thể thu lãi. 

Nhận thấy tiềm năng này, anh đã cùng 2 người bạn của mình chung vốn để thuê lại toàn bộ căn biệt thự cũ khoảng 30 phòng trong 10 năm. Từ đây anh bắt đầu kinh doanh cho thuê lại với mức giá gấp đôi. Ví dụ anh chỉ mất với chủ nhà 20.000 NDT/tháng/phòng song Hạo Nam có thể cho thuê lại với mức giá 45.000 NDT/tháng/phòng. 

Tất nhiên để làm được điều này chắc chắn không dễ dàng nhưng chính anh đã chọn con đường khó khăn nhưng đúng đắn. Vì thế anh có thể nâng tổng thu nhập của mình lên mức hơn 1 triệu USD/năm 

Muốn kiếm tiền nhanh phải có năng lực cạnh tranh cốt lõi 

Sự thành công của 2 nhân viên trong ngành bất động sản kể trên bề ngoài có thể khác nhau nhưng về bản chất, họ đã hình thành năng lực cạnh tranh cốt lõi.

Khả năng cạnh tranh cốt lõi của Quách Tiểu Hạo là dịch vụ vượt xa mức bình thường. Khả năng cạnh tranh cốt lõi của Lý Hạo Nam là độc quyền căn chung cư cũ ở trung tâm Thượng Hải. 

Tương tự Schwarzman, người sáng lập Tập đoàn Blackstone cũng cho rằng muốn thành công, các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải là duy nhất. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn càng khan hiếm thì càng có giá trị. 

Peter Thiel, doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng ở Thung lũng Silicon, đồng thời là tác giả cuốn sách "Từ 0 đến 1" cũng có suy nghĩ tương tự này. Ông tin rằng thành công trong kinh doanh bắt nguồn từ sự độc quyền. 

Kiếm hơn 1 triệu USD/ năm, 2 môi giới bất động sản tiết lộ: Cuộc đời như một trận chiến cạnh tranh, muốn kiếm tiền nhanh bạn phải có năng lực này  - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ thông tin. Chính việc dễ tìm kiếm thông tin khiến bạn cảm thấy khó có thể tồn tại. 

Khi một ngành dễ dàng kiếm tiền, nhiều người sẽ tham gia và sự cạnh tranh sẽ gia tăng. 

Nếu thoát khỏi vòng xoáy cạnh tranh quá mức, bạn phải tìm cách hình thành năng lực cạnh tranh cốt lõi của chính mình. Chỉ bằng cách làm chủ giá trị, kỹ năng, nguồn lực khan hiếm, bạn mới có thể duy trì vị thế bất khả chiến bại trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này. 


Đinh Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm