Kiếm bộn tiền từ '25', Adele trở thành nghệ sĩ trẻ giàu nhất tại Anh và Ireland

21/04/2016 10:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Album ăn khách 25 đã giúp Adele thêm 43 triệu USD vào khối tài sản của mình, đồng thời đưa cô lên vị trí đầu bảng trong danh sách Nhạc sĩ/ nghệ sĩ trẻ giàu có 2016 (dưới 30 tuổi), cho tạp chí Sunday Times bình chọn.

Cũng nhờ album này, phát hành vào tháng 11 năm ngoái, mà tên tuổi nữ ca sĩ đã vươn lên vị trí 30 trong danh sách Nhạc sĩ và nghệ sĩ âm nhạc giàu có nhất tại Anh và Ireland.

Paul McCartney đứng đầu danh sách này năm thứ hai liên tiếp. Tổng tài sản của cựu thành viên nhóm The Beatles và vợ là Nancy Shevell ước tính lên tới 760 triệu Bảng (1,09 tỷ USD), theo tờ Sunday Times, tăng thêm 43 triệu USD so với năm ngoái.

Theo sau McCartney là nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber, với 1,02 tỷ USD, trong khi Rolling Stones là ban nhạc giàu có nhất tại Anh và Ireland với tổng tài sản của cả 4 thành viên gộp lại là 905 triệu USD.

Ban nhạc U2 cũng khá thành công trong năm qua khi kiếm thêm 99 triệu USD, đưa tổng tài sản lên mức 718 triệu USD và trở thành ban nhạc rock có doanh thu cao nhất. Năm ngoái, U2 đã bán được 1,29 triệu vé cho 76 buổi diễn (trị giá khoảng 95 triệu USD).


Adele xuất hiện tại lễ trao giải BRIT ở London hôm 24/2. Ảnh: Reuters

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ed Sheeran tăng 5 bậc trong danh sách này, đồng nghĩa với việc trở thành Nghệ sĩ trẻ giàu thứ hai (sau Adele). Gia đình cố nghệ sĩ David Bowie, những người thừa kế 70 triệu bảng Anh từ ông, cũng lọt BXH với tổng tài sản trị giá 129 triệu USD.

Dù rất nhiều nhân vật tăng thứ hạng trong năm qua, vẫn có một số nghệ sĩ giảm vài bậc so với năm ngoái, trong đó có Cliff Richard, người đã giảm 4 bậc dù tổng tài sản tăng thêm 4,3 triệu USD.

Noel và Liam Gallagher, cựu thành viên ban nhạc Oasis, đã chứng kiến sự suy giảm tài sản đáng kể trong năm qua, tờ báo cho biết, với mức lỗ 17,2 triệu USD, rớt 7 bậc so với năm ngoái.

Duy An
Theo Channel News Asia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm