Kích hoạt ‘bom tấn’, FLC Thanh Hoá đưa ‘Vua phá lưới nội’ hồi hương

14/05/2017 17:12 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Phải hơn một tháng nữa lượt về V-League 2017 mới khởi tranh nhưng ngay từ lúc này FLC Thanh Hoá đã làm xôn xao thị trường chuyển nhượng với việc chiêu mộ Lê Văn Thắng, cầu thủ là chủ nhân danh hiệu Vua phá lưới nội trong 2 mùa bóng liên tiếp gần đây.

Thông tin Văn Thắng chuyển sang khoác áo FLC Thanh Hoá từ lượt về V-League 2017 khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng, bởi dù trong 2 năm qua, FLC Thanh Hoá chưa lúc nào từ bỏ tham vọng đưa Văn Thắng trở lại Thanh Hoá, nhưng Văn Thắng là cây săn bàn chủ lực của Hải Phòng và anh vẫn còn ràng buộc hợp đồng với Hải Phòng đến hết mùa bóng năm nay, nên sẽ rất khó để Hải Phòng chấp nhận cho Văn Thắng ra đi.

Thế nhưng, FLC Thanh Hoá đã làm được cái điều tưởng như như rất khó ấy, và thương vụ này một lần nữa chứng minh phong cách đặc trưng của FLC Thanh Hoá trên thị trường chuyển nhượng, đấy là đội bóng xứ Thanh luôn đi trước các CLB khác một bước trong chiến lược mua sắm.

Văn Thắng về FLC Thanh Hóa, Hải Phòng tổn thất nặng nề

Văn Thắng về FLC Thanh Hóa, Hải Phòng tổn thất nặng nề

Đương kim Á quân V-League Hải Phòng đã chính thức đánh mất sự phục vụ của tiền đạo, tuyển thủ quốc gia Lê Văn Thắng. Kể từ lượt về V-League 2017, Văn Thắng sẽ chuyển sang khoác áo FLC Thanh Hóa.

Không giống với các CLB khác, FLC Thanh Hoá không ồn ào, rầm rộ trên thị trường chuyển nhượng, nhưng đội bóng xứ Thanh lại liên tiếp gây bất ngờ khi các cầu thủ hàng sao được nhiều CLB ở V-League nhòm ngó đều được FLC Thanh Hoá nhanh tay đưa về. Thậm chí FLC Thanh Hoá ra tay nhanh gọn tới mức chỉ đến khi cầu thủ đã yên vị ở đội bóng xứ Thanh thì truyền thông mới biết.

Trước khi thực hiện hợp đồng với Văn Thắng, FLC Thanh Hóa cũng lần lượt đưa về một loạt tuyển thủ quốc gia như Hoàng Thịnh, Văn Bình, Trọng Hoàng mà không hề gây ra thông tin ầm ĩ trên truyền thông. Đặc biệt, ngay cả một tên tuổi lừng lẫy như HLV Petrovic, nhà cầm quân từng vô địch Cúp C1 châu Âu, cũng đã được FLC Thanh Hóa đưa về kín đáo tới mức người ta chỉ biết tới sự hiện diện của ông Petrovic tại V-League sau khi đội bóng tổ chức lễ ra mắt chính thức.

Khi HLV Huỳnh Đức khen ông Petrovic

Khi HLV Huỳnh Đức khen ông Petrovic

Huỳnh Đức là mẫu HLV kín tiếng nhưng đã nói là nói thật và thẳng thắn. Hiếm khi dành lời khen ngợi song ông cũng phải ngả mũ kính phục đồng nghiệp Petrovic của FLC Thanh Hóa. Đó không chỉ đơn giản là một lời khen…

Thương vụ mang tên Lê Văn Thắng cũng là một trường hợp như vậy, khi Văn Thắng đang lọt vào tầm ngắm của một loạt CLB giàu tham vọng ở V-League nhưng FLC Thanh Hoá mới là đội giành chiến thắng, và một lợi thế quan trọng của FLC Thanh Hoá là việc Văn Thắng luôn có nguyện vọng trở về Thanh Hoá để phục vụ đội bóng quê hương.

Bản thân FLC Thanh Hoá khi thực hiện hợp đồng mua lại hợp đồng của Văn Thắng cũng rất khéo léo tế nhị, bởi họ đã tiến hành làm việc với Hải Phòng theo phương án trao đổi cầu thủ, để Hải Phòng giảm bớt khó khăn vì sự ra đi của một cầu thủ trụ cột như Văn Thắng.

‘Sao’ CLB Hải Phòng bịn rịn nói lời chia tay Văn Thắng

‘Sao’ CLB Hải Phòng bịn rịn nói lời chia tay Văn Thắng

Tiền đạo CLB Hải Phòng Errol Stevens đã không ngại chia sẻ trên trang facebook dòng trạng thái bằng tiếng Việt thể hiện cảm xúc tiếc nuối khi Văn Thắng chia tay Hải Phòng để trở về đầu quân cho đội bóng quê hương, FLC Thanh Hóa.

Vì thế, tuy chia tay Văn Thắng là một lựa chọn bất đắc dĩ cả với CLB cũng như cầu thủ Hải Phòng, nhưng họ không thể làm gì khác, bởi nguyện vọng trở về quê hương của Văn Thắng là rất chính đáng, và trong gần 2 năm khoác áo Hải Phòng, Văn Thắng đã chứng tỏ anh xứng đáng tới từng đồng mà Hải Phòng đã bỏ ra để trả lương cho anh.

Với sự hiện diện của Văn Thắng từ lượt về V-League 2017, sức mạnh của FLC Thanh Hoá sẽ được tăng cường đáng kể, bởi Văn Thắng sẽ giúp đội bóng quê hương cải thiện khâu dứt điểm, nhược điểm từng khiến họ để tuột mất khá nhiều điểm số quan trọng.

Hiện tại Văn Thắng vẫn đang trong giai đoạn điều trị chấn thương gặp phải khi tham dự đợt tập trung của ĐTQG hồi đầu năm nay, nhưng chắc chắn người hâm mộ xứ Thanh sẽ sớm được nhìn thấy Văn Thắng xuất hiện trở lại trong màu áo FLC Thanh Hoá, hình ảnh mà bất cứ CĐV Thanh Hoá nào cũng luôn mong ngóng trong suốt mấy năm vừa qua.

Mỹ Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm