Kịch ‘Harry Potter’ lên sân khấu Broadway vào năm 2018

05/05/2017 19:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Harry Potter and the Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa), vở kịch ăn khách được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ văn sĩ Anh J.K.Rowling kể về cậu bé phù thủy đã trở thành người cha của ba đứa con, sẽ có mặt tại sân khâu New York vào mùa Xuân năm 2018.

Cụ thể, vở kịch này sẽ chính thức ra mắt khán giả Broadway với màn diễn tại Nhà hát Lyric vào ngày 22/4/2018.

Chân dung Harry Potter trong vở kịch "Harry Potter and the Cursed Child"

Các màn diễn duyệt trước và dàn diễn viên tham gia vở kịch sẽ được công bố trong vài tháng tới. Vé xem sẽ bắt đầu được bán vào mùa Thu năm nay.

Vở kịch Harry Potter and the Cursed Child đã đến với khán giả London từ hồi tháng 7/2016 và đã “rinh” được 9 giải Olivier, giải thưởng tôn vinh những tác phẩm sân khấu hay nhất của West End.

Nhà biên kịch Anh Jack Thorne đã viết vở kịch gồm 2 phần này dựa theo câu chuyện gốc của Rowling và bối cảnh trong vở kịch diễn ra 19 năm sau các sự kiện xảy ra trong cuốn truyện thứ 7, Harry Potter and the Deathly Hallows, của loạt truyện Harry Potter.

Cảnh trong vở "Harry Potter and the Cursed Child"

Trong vở kịch này, Harry Potter đã trưởng thành, làm việc tại Bộ Pháp thuật và đã có 3 con cùng vợ là Ginny Weasley, em gái của người bạn thân là Ron.

Harry Potter vẫn đeo chiếc kính mắt tròn thương hiệu của mình và có vết sẹo trên đầu, giờ anh phải giúp cậu con trai út Albus đối diện với quá khứ đen tối của gia đình.

'Harry Potter' đại thắng tại giải kịch nghệ Olivier 2017

'Harry Potter' đại thắng tại giải kịch nghệ Olivier 2017

Harry Potter And The Cursed Child (tạm dịch: Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) đã thống trị lễ trao giải kịch nghệ Olivier 2017 tổ chức đêm qua (9/4) tại Khán phòng Albert Hoàng gia ở thủ đô London (Anh).

Bộ truyện Harry Potter gồm 7 tập của Rowling hiện đã tiêu thụ được hơn 450 triệu bản trên toàn thế giới kể từ khi được phát hành hồi năm 1997. Bộ truyện này đã được dịch sang 79 thứ tiếng và dàn dựng thành 8 tập phim.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm