Kịch bản có thể khiến ĐKVĐ Ý bị loại ngay vòng bảng EURO năm nay

24/06/2024 06:10 GMT+7 | EURO 2024

Thất bại trước Tây Ban Nha khiến nhà vô địch EURO là ĐT Ý đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải đấu ngay từ vòng bảng.

Kịch bản có thể khiến ĐT Ý bị loại ngay vòng bảng

Sau 2 lượt trận, ĐT Ý chỉ có được 3 điểm và xếp ở vị trí thứ 2 bảng B. Trong khi đó, ĐT Tây Ban Nha đã chắc suất đi tiếp với 6 điểm, thậm chí còn có thể khẳng định vị trí đầu bảng do hơn Ý thành tích đối đầu.

Vòng đấu cuối cùng sẽ là màn "chung kết sớm" cho cả Ý và Croatia. Cả Ý, Albania và Croatia sẽ phải cạnh tranh gắt gao ở lượt trận cuối cùng diễn ra vào 02h00 ngày 25/6 (giờ Việt Nam).

Kịch bản có thể khiến ĐKVĐ Ý bị loại ngay vòng bảng EURO năm nay - Ảnh 1.

ĐT Ý có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng EURO năm nay

Thực tế, ĐT Ý vẫn có lợi thế nhất định so với 2 đối thủ còn lại do đã có 3 điểm làm vốn nhờ chiến thắng trước Albania. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Luciano Spalletti vẫn có thể bị loại nếu những kịch bản không tưởng xảy ra.

Đầu tiên là kịch bản Ý thua Croatia, còn Albania thắng Tây Ban Nha. Đây là kịch bản khó tin nhất có thể xảy ra ở lượt trận cuối bảng B EURO năm nay. Nếu điều này thành hiện thực, cả Albania và Croatia sẽ cùng có 4 điểm, lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3, đẩy Ý xuống vị trí đáy bảng, đồng nghĩa với việc bị loại sớm.

Kịch bản có thể khiến ĐKVĐ Ý bị loại ngay vòng bảng EURO năm nay - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng bảng B trước lượt trận cuối

Ở trường hợp thứ 2, Ý thua Croatia, Albania thua Tây Ban Nha. Nếu trường hợp này xảy ra, Croatia sẽ vươn lên chiếm vị trí thứ 2 và trực tiếp có vé vào vòng play-off. Albania chắc chắn xếp chót bảng và bị loại, trong khi Ý với chỉ 3 điểm và vị trí thứ 3 sẽ nín thở chờ đợi kết quả ở các bảng đấu khác (EURO 2024 sẽ chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4/6 đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất cũng được đi tiếp).

Nhìn chung, ĐT Ý đang đối mặt với nguy cơ "vỡ mộng" EURO ngay từ vòng bảng. Họ cần phải nỗ lực hết mình và hy vọng vào một chiến thắng trước Croatia để có thể tiếp tục hành trình bảo vệ ngai vàng châu Âu.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm