Kiatisuk: ‘HAGL coi trọng cả V League cũng như AFC Champions League’

26/02/2022 21:20 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời họp báo sau trận hòa 0-0 với chủ nhà Nam Định ở vòng 1 Night Wolf V-League 2022, HLV Kiatisuk của HAGL cho rằng ở mùa giải năm nay dù phải chinh chiến trên nhiều đấu trường nhưng ở sân chơi nào HAGL cũng đặt mục tiêu nghiêm túc như nhau.

VIDEO clip highlights trận Nam Định 0-0 HAGL

VIDEO clip highlights trận Nam Định 0-0 HAGL

CLB Nam Định tiếp đón HAGL trên sân Thiên Trường là trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng 1 Night Wolf V.League 1-2022. Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt của người hâm mộ thành Nam vẫn không đủ giúp thày trò HLV Nguyễn Văn Sỹ giành trọn 3 điểm trước đội bóng phố Núi. Hòa 0-0, Nam Định và HAGL tạm thời đứng thứ 5 và 6 trên BXH.

* Ông đánh giá như thế nào về trận đấu hôm nay?

- Đây là trận đầu cho HAGL, tôi biết là đến sân Nam Định rất khó khăn cho đội. Sân Nam Định có 1 điểm mạnh là họ chiến đấu cho khán giả rất mạnh mẽ, đó là điểm mạnh cho Nam Định. Chia điểm là đẹp cho cả hai đội ngày hôm nay.

* Ông có thể tiết lộ lý do thay Tuấn Anh?

- Tôi trao cơ hội cho nhiều cầu thủ khác. Không có vấn đề gì cả, các cầu thủ ở nhà chia sẻ cơ hội ra sân với các tuyển thủ.

* Phải chăng vì Công Phượng giảm cân nên dự bị?

- Tôi không nghĩ vậy, bởi vì theo yêu cầu của trận đấu. Chúng tôi tính toán về nhân sự chứ không phải do Công Phượng giảm cân.

* Ông nhận xét thế nào về màn thể hiện của các ngoại binh HAGL ở trận này?

- Các cầu thủ của chúng tôi chơi tốt, các cầu thủ ngoại binh chơi đầu tốt, nếu không có Mauricio thì chúng tôi sẽ thua những tình huống bóng bổng trên sân.

* Ông có thể chia sẻ mục tiêu của HAGL ở mùa giải năm nay?

- Đây là mùa giải mới, quên mùa giải cũ đi. Chúng tôi hướng về phía trước và đi từng bước, chúng tôi còn nhiều trận đấu phía trước.

Chúng tôi muốn thể hiện mình trên sân. Chúng tôi tôn trọng các đội bóng, các trận đấu không hề dễ dàng.

* Các cầu thủ có 8-9 tháng không thi đấu, sau đó chỉ đá 4 vòng rồi dừng, điều này ảnh hưởng thế nào đến sự chuẩn bị của HAGL?

- Chúng tôi tuân thủ quy định, chúng tôi sẽ cố gắng làm tất cả những gì tốt nhất. Đảm bảo an toàn cho người hâm mộ, giới truyền thông, chúng ta tuân thủ luật chơi chung để an toàn cho mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau phát triển V-League hướng tới những điều tốt đẹp.

* Ông có kế hoạch sử dụng cả 4 tiền đạo (2 ngoại binh và Văn Toàn, Công Phượng)?

- Chúng tôi có nhiều trận đấu, có trận 60 hay 90 phút. Mùa giải còn dài, chúng tôi sắp xếp nhân sự để giữ được phong độ.

* Một số cầu thủ ở ĐTQG từng có dấu hiệu chán bóng, họ hiện tại như thế nào? Ông nghĩ sao về việc phong độ của Văn Toàn đi xuống?

- Các cầu thủ tham gia ĐTQG là nghĩa vụ với QG. Nếu cảm thấy tốt, sẽ chơi đủ 90 phút, nếu không tốt sẽ giảm đi, với điều kiện chơi trên sân phải thoải mái. Nếu cầu thủ nào đó chán bóng thì có thể trao đổi với tôi để có phương án.

* Với ông thì cái nào quan trọng hơn giữa V-League hay AFC Champions League?

- Mọi giải đấu với HAGL đều quan trọng, V-League quan trọng với CĐV. AFC Champions League quan trọng cho bóng đá Việt Nam để giới thiệu cho châu lục. Chúng tôi tập trung tối đa cho cả 2 giải, cho mọi trận đấu.

Về phần mình, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định cho biết: “Tôi nghĩ kết quả trận đầu tiên rất quan trọng nhưng hôm nay, chúng tôi mới đạt 70, 80%. Kết quả hòa hôm nay phù hợp với cục diện trận đấu”.

Được hỏi về cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu, HLV Văn Sỹ nói: “Hôm nay bạn ấy thể hiện tốt, tôi rất mừng khi bạn ấy hòa nhập nhanh với đội. Dù đây là trận đầu tiên với đội nhưng trong 2 tuân vừa rồi mới đầy đủ lực lượng chuẩn bị cho trận đấu này.

Bạn ấy rất chuyên nghiệp, tôi rất tự hào về bạn ấy, ngoài là cầu thủ chuyên nghiệp, sinh hoạt, ý thức, giúp cầu thủ trẻ của chúng tôi có thêm kinh nghiệm. Qua trận đấu ngày hôm nay, tôi nghĩ bạn ấy sẽ làm tốt hơn cho đội bóng”.

HLV Văn Sỹ cũng cho biết ông đã nghiên cứu kỹ về HAGL nên đề ra chiến thuật phù hợp với đối thủ này. Ông Sỹ nói: “Đá với HAGL nếu để nhiều khoảng trống cho các bạn ấy chơi thì nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự, hàng tiền vệ đã chơi tốt, áp sát khiến Xuân Trường hay Tuấn Anh có ít đường chuyền cho Văn Toàn hay Brandao. Điều đó hạn chế điểm mạnh của HAGL.

Tất cả các cầu thủ đá trước hay vào sau, tôi hy vọng các em các cháu giữ vững tinh thần này trong tương lai”.

Theo HLV Văn Sỹ, quy định trận đấu sẽ không được hoãn vì Covid-19 nếu như mỗi đội có đủ tối thiểu 14 cầu thủ cũng là thách thức với Nam Định. Ông Sỹ tiết lộ: “Cả đội từ BHL, bác sĩ, cầu thủ… gần như bị hết rồi, hy vọng các trận đấu tới trước khi nghỉ, chúng tôi sẽ an toàn về chống dịch. Các bạn bị rồi nên khả năng tái ít, sinh hoạt gần 100% tại đội và rất cẩn thận”.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm