Kì quan thứ 7 của Messi

01/12/2021 06:16 GMT+7 | Bóng đá Pháp

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2007, Leo Messi đứng thứ 3 trong danh sách Quả bóng Vàng, một năm sau anh đứng thứ 2, năm 22 tuổi, siêu sao người Argentina giành danh hiệu Quả bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp và 12 năm sau, khi đã 34 tuổi, anh vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 1/12, 2/12

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 1/12, 2/12

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 1/11, 2/12: Watford vs Chelsea, Everton vs Liverpool, Aston Villa vs Man City, Inter vs Spezia, Bologna vs Roma.

Thế giới có 7 kì quan cổ đại, và như thế là chưa đủ để thỏa mãn loài người, chúng ta đã cùng nhau chọn lựa ra 7 kì quan thế giới mới, nhìn nhận nó như những công trình vĩ đại nhất và hiện thực nhất trong thời kì đương đại.

Chạm vào bầu trời

Ngày hôm qua, Leo Messi vừa nhắc cả thế giới biết rằng, bằng tài năng của mình, trong 12 năm liên tục anh đã tạo ra 7 kì quan ngoạn mục cho lịch sử bóng đá thế giới, điều mà chưa từng ai làm được trong quá khứ, và rất có thể, sẽ không còn ai có khả năng lặp lại trong tương lai.

Rất ít người làm được điều đó, hoặc nếu không nói là không thể. Ronaldo, người ở gần khả năng này nhất đã kém số 30 của PSG hai danh hiệu, và quỹ thời gian để siêu sao người Bồ Đào Nha là không còn nhiều, dù số 7 cũng có khả năng, dù rất ít ỏi, làm được điều tương tự.

Những gì Lewandowski và cả Benzema làm được ở tuổi 33 thật sự phi thường, và họ không phải là không xứng đáng với giải thưởng Quả bóng Vàng, thực tế, sự khác biệt là rất ít, nhưng tự thân tên Messi đã là một điều khác biệt, như chính tài năng của anh so với phần còn lại.

Từ năm 2015, sân khấu bóng đá đã xuất hiện hàng loạt những tài năng có thể vượt qua Messi và Ronaldo, từ Neymar, cho tới Mbappe hoặc Haaland, nhưng cuối cùng thì sau khi Luka Modric tưởng như đã khởi đầu cho một cuộc cách mạng ở bục chiến thắng, thì Leo Messi, vẫn là người kết thúc câu chuyện này.

"Mặc dù tôi chỉ giành được cúp nhà Vua với Barcelona và thất bại tại Champions League và La Liga, nhưng tôi nghĩ, chức vô địch Copa America là vô cùng quan trọng, đó chính là sự khác biệt, tôi tự hào khi giành chiến thắng trong màu áo Paris St Germain, sự thật là rất đặc biệt và vinh dự khi giành Quả bóng Vàng", Leo Messi nói sau khi mang về danh hiệu Quả bóng Vàng đầu tiên trong lịch sử cho đội bóng thủ đô nước Pháp.

Chú thích ảnh
Với 7 Quả bóng Vàng, Messi đã lập ra một kỉ lục hết sức khó phá cho các cầu thủ hậu bối

 

Tranh cãi khi Messi giành Quả bóng vàng thứ 7 vẫn tiếp diễn

Tranh cãi khi Messi giành Quả bóng vàng thứ 7 vẫn tiếp diễn

Việc Lionel Messi giành Quả bóng Vàng đã gây ra nhiều tranh cãi về sự xứng đáng khi anh không thực sự thi đấu quá nổi bật trong cả năm 2021 và có phần thua kém các đối thủ cạnh tranh về danh hiệu

 

Anh không làm điều gì đặc biệt hơn Lewandowski về số bàn thắng, không có nhiều hơn Jorginho những danh hiệu lớn, không quyết định số phận trận đấu hơn Benzema, và có lẽ, còn không nổi trội hơn Kante về sức ảnh hưởng trên sân.

Nhưng Copa America 2021 là một thành tựu lớn với xứ sở mà từ sau năm 1993 đã không thể đạt được gì, sau khi đã trải qua những đau đớn cùng chính số 10 tại World Cup 2014 và hai kì Copa liên tiếp gục ngã trước Chile.

Đó là chiếc cúp mà nhiều đã gièm pha về giá trị của nó, nhưng ngay tại Maracana huyền thoại, Leo Messi vẫn là người giỏi nhất, người có thể thuyết phục phần lớn trong số 180 kí giả uy tín trên thế giới bỏ phiếu cho anh thay vì Lewandowski, Benzema hay Jorginho.

Nghiêng mình trước Messi

Những giải thưởng cá nhân thường mang tính chủ quan, và sẽ có những tranh cãi, lẽ thường là chúng ta có những mục tiêu và đánh giá khác nhau, và 180 kí giả bỏ phiếu cho Quả bóng Vàng không đại diện cho mỗi chúng ta, nhưng họ là những người làm việc trên những tiêu chí cụ thể. Và như thế, Messi sẽ luôn chiến thắng, bất chấp việc nhiều người nghi ngờ rằng Messi là cầu thủ xuất sắc nhất năm, nhưng cũng không thể nghi ngờ rằng anh là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Trong nhiều trường hợp, Messi luôn bị đổ lỗi vì đã không giành được bất cứ điều gì với Argentina trước năm 2021, trong trường hợp khác là không giành được bất cứ điều gì với Barcelona, vì đơn giản là anh đã luôn là một tiêu chuẩn riêng biệt, và phần lớn chúng ta sẽ xoay quanh những điều đó để tranh luận, và cũng là điều bình thường nhất, nếu một ai đó muốn Lewandowski hay Jorginho giành chiến thắng.

 

 

Có thể, một nửa danh hiệu mà Messi có được là nhờ sự yêu thích, hoặc vì anh là Messi, thậm chí, như nhiều người nghĩ là vì anh chơi bóng ở Paris, cái nôi của tạp chí France Football, nhưng nếu có điều gì bền bỉ hơn tài năng của người con xứ sở Tango thì chỉ có thể là ý chí của chính anh, người đã trải qua hơn một thập kỉ mà nếu không phải là người xuất sắc nhất thì cũng nằm trong số những người xuất sắc nhất của giải thưởng danh giá này sau mỗi năm kể từ 2007.

Tại sao Leo Messi không bao giờ là quá khứ, mà vẫn luôn là hiện tại, thậm chí, có thể là tương lai, vì có một sự thật không cần bàn cãi rằng, dù đã bước vào những năm cuối của sự nghiệp, Messi vẫn là người giỏi nhất, bất chấp những thách thức luôn mới mỗi ngày.

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm