Khuyến khích đặt mua trực tuyến trong Ngày vía Thần Tài

18/02/2021 20:08 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch Tân Sửu tức ngày 21/2 dương lịch) được các chuyên gia kinh tế dự báo sẽ không có cảnh xếp hàng đông đúc như mọi năm.

Văn khấn vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng chuẩn nhất

Văn khấn vía Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng chuẩn nhất

Ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt...

Ngay từ bây giờ các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý đã đẩy mạnh hoạt động bán hàng online để phòng chống dịch bệnh; đồng thời khuyến khích khách hàng đặt mua trực tuyến. Để chuẩn bị lượng hàng phục vụ nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng trong dịp này, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng, đá quý đã đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm trâu vàng, tượng thần tài, nhẫn, dây chuyền... đúc vàng với nhiều mẫu mã độc đáo, giá cả cũng rất đa dạng từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng.

Cụ thể như Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đưa ra hàng loạt các sản phẩm như: vỉ thần tài; tượng trâu vàng 24k; tượng thần tài 24k; đĩnh vàng 24k; vòng hạt charm trâu vàng 24k; charm vàng; charm con giáp vàng;… cùng với đó là nhẫn kim tiền; nhẫn kim tiền vàng 24k; nhẫn kiểu vàng 24k… trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền chạm trổ trâu vàng may mắn…

Ngày vía Thần Tài, Ngày Thần Tài, Văn khấn vía Thần Tài, Khấn vía Thần Tài, mua vàng thần tài, mua hàng vía thần tài, mua vàng ngày vía thần tài, văn khấn thần tài
Nhộn nhịp mua vàng ngày vía thần tài diễn ra hàng năm 

Công ty Vàng bạc đá quý DOJI tung ra thị trường 2 phiên bản đồng vàng 9 99.9 Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài và tượng trâu vàng trọng lượng gần 3 chỉ vàng.

Các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã bầy bán các sản phẩm vàng miếng đúc hình con trâu (Kim Ngưu), Phúc - Lộc - Thọ loại 1 chỉ với giá bán hơn 5,5 triệu đồng/sản phẩm.

Ngoài các sản phẩm này, SJC còn đưa ra thị trường tượng con trâu chế tác tinh xảo, có trọng lượng từ 1 -10 lượng/vàng với giá khoảng 55 triệu đồng/lượng. Riêng sản phẩm trọng lượng 5 -10 lượng vàng, người mua phải trả thêm phí gia công, chế tác 13-20 triệu đồng/sản phẩm.

Tương tự Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ra mắt bộ trang sức Kim Ngưu vàng 18k, vòng chạm linh vật bằng vàng 24k, đồng thời PNJ tung ra thị trường 2.500 bộ ba miếng vàng Xuân Phú Quý độc đáo, sang trọng.

Những năm gần đây xu hướng mua vàng để tích trữ ngày càng ít đi, thay vào đó là mua vàng trang sức làm quà tặng không mang nặng giá trị kinh tế lên ngôi. Để đáp ứng nhu cầu này, trong ngày Vía Thần Tài một số cửa hàng, công ty vàng bạc đã đưa ra thị trường các sản phẩm vàng trang sức hay vàng miếng dát mỏng để mong sự may mắn, bình yên trong dịch COVID-19 với giá không quá đắt.

Chẳng hạn hạt trang trí nhỏ với nhiều hình dáng chất liệu khác nhau để xâu hoặc móc trực tiếp vào vòng tay được bán với giá giá dưới 1 triệu đồng/sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm lì xì Thần Tài vàng 24k dát mỏng dao động 500.000 – 600.000 đồng/sản phẩm, những đồng xu vàng 24k nhỏ xinh chạm hình con trâu, đĩnh vàng, mèo Thần Tài có giá từ 600.000 - 800.000 đồng/sản phẩm cũng là mặt hàng được nhiều người tìm mua để cầu may mắn.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng vàng đều tung ra hình thức mua vàng online không khác mua trực tiếp tại cửa hàng. Không những vậy, một số công ty còn tung chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu người tiêu dùng online.

DOJI cho ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold cho phép khách hàng thực hiện giao dịch mua - bán vàng trực tuyến. Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm PNJ triển khai chương trình bán hàng online trong dịp Thần tài 2021, qua đó có thể mua vàng nhanh chóng trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp việc các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc và một số ngân hàng đẩy mạnh áp dụng hình thức bán hàng online trong ngày vía Thần tài đã góp phần hạn chế tụ tập đông người, tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho mọi người. Sở hữu một sản phẩm vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại sự may mắn phúc hiển trong cả năm. Với quan niệm mua vàng để cầu may cho cả năm, nên không nhất thiết phải mua nhiều mới may mắn, mà người mua nên căn cứ theo khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Theo các chuyên gia, ngoài yếu tố giá cả, người mua vàng nên chú ý đến phí chế tác, nguồn gốc sản phẩm, chất lượng vàng và lựa chọn các cửa hàng kinh doanh vàng uy tín.

Nam Giang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm