Khuyến cáo việc người dân tự phát về quê bằng xe máy

01/10/2021 16:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/10, gần 200 người dân ngoài tỉnh qua chốt cầu Rạch Miễu (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để về quê. Lực lượng chức năng đã tập trung chốt chặn, xử lý từng trường hợp để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng nghìn người dân ở TP.HCM đi xe máy tập trung trên Quốc lộ 1 để về quê trong đêm

Hàng nghìn người dân ở TP.HCM đi xe máy tập trung trên Quốc lộ 1 để về quê trong đêm

Từ đêm 30/9 đến rạng sáng 1/10, tại điểm chốt ở khu vực giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An trên tuyến Quốc lộ 1A (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) với mục đích về quê sau khi các lực lượng chức năng tháo gỡ các chốt kiểm soát trong thành phố.

Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Bến Tre) cho biết, theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre, lực lượng tại chốt tiến hành giải  thích, yêu cầu người dân quay trở lại nơi cũ (nơi xuất phát) để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh.

Những trường hợp bất khả kháng, lực lượng tiến hành phân loại, xét nghiệm COVID-19 để giải quyết cho qua chốt. Đến trưa 1/10, tại chốt cầu Rạch Miễu ghi nhận 106 người về các địa phương trong tỉnh Bến Tre, 84 người về tỉnh Trà Vinh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người dân làm thủ tục tại chốt cầu Rạch miễu. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN

Các trường hợp về tỉnh Trà Vinh, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành dẫn đường cho người dân đi xe gắn máy qua địa bàn tỉnh Bến Tre trên quốc lộ 60 để về quê. Đối với người về các địa phương trong tỉnh Bến Tre được lực lượng đóng tại chốt cầu Rạch Miễu cho bà con tập trung nơi thoáng mát và phát bánh mì, nước uống trong lúc chờ xe đến đón về cách ly theo quy định.

Bác sĩ Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, ngành chức năng các địa phương sẵn sàng phương án hỗ trợ các trường hợp tự phát về quê để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó người dân sẽ được cách ly tập trung 7 ngày, cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày và được xét nghiệm COVID-19 theo qui định. Bác sĩ Tán khuyến cáo, người dân chờ thêm thời gian để dịch bệnh ổn định và về quê đăng ký theo các đợt do tỉnh tổ chức. Bởi việc người dân tự phát về quê bằng xe máy như những ngày qua tiềm ẩn những rủi ro về an toàn giao thông và gây khó khăn cho việc kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương.

Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm