Khuyến cáo quan trọng về dịch bệnh viêm phổi cấp từ Bộ Y tế

03/02/2020 12:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cập nhật tới 11h sáng nay (3/2), Việt Nam ghi nhận 8 ca dương tính với nCoV. Bộ Y tế cũng liên tục gửi khuyến cáo tới người dân qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Những điểm lưu ý về dịch bệnh nCoV của Bộ Y tế:

Bộ Y tế: Chủ động phòng chống bệnh viêm phổi do virus corona ở khu vực cửa khẩu

Bộ Y tế: Chủ động phòng chống bệnh viêm phổi do virus corona ở khu vực cửa khẩu

Ngày 22/1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế có công văn số 51/DP-DT về việc triển khai phát tờ rơi phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại cửa khẩu gửi tới Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế.

1. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

3. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế THPT Việt Đức (Hà Nội) lau khử khuẩn các bề mặt các vị trí bàn, ghế, tay nắm cửa...phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV (ảnh chụp chiều 2/2/2020). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

4. Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường, đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

5. Hiện đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.

6. Thường xuyên theo dõi trên Cổng thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

Theo Bộ Y tế

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm