Khủng bố Paris: Một tay súng thay đổi quyết định vào phút chót

24/11/2015 14:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm 13/11, thời điểm xảy ra các vụ khủng bố gây chấn động Paris, Pháp, con số người chết có thể còn đã tăng lên nữa nếu một tay súng không thay đổi quyết định vào phút chót. 

Cơ quan điều tra Pháp nói rằng họ đã tìm thấy một chiếc áo gắn bom trong sọt rác tại một khu vực ngoại ô Paris, ở nơi Salah Abdeslam - kẻ bị nghi tham gia các vụ tấn công Paris - dừng chân lần cuối trước khi bắt đầu cuộc đào tẩu khỏi thủ đô nước Pháp.


Các lực lượng an ninh đang ráo riết săn lùng Salah Abdeslam khắp nơi. Ảnh: Mirror

Việc khám phá ra chiếc áo gắn bom tại Montrouge được xem là bước ngoặt cực kỳ quan trọng, giúp bổ sung cho giả thuyết rằng Salah Abdeslam đã từ bỏ nhiệm vụ của mình vào phút chót. Nhân vật này hiện là kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất châu Âu

"Chiếc áo gắn bom được tìm thấy trong một thùng rác và nó rất giống với loại áo mà những kẻ khủng bố Paris đã mặc. Ngòi nổ của áo đã được gỡ bỏ" - một nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết - "Khu vực xung quanh thùng rác đã bị niêm phong. Các chuyên gia xử lý bom đã được điều tới hiện trường, cùng chuyên gia pháp y và cảnh sát chống khủng bố".


Cảnh sát phỏng tỏa khu vực quanh Montrouge, nơi chiếc áo gắn bom được tìm thấy. Ảnh: Mirror

Trong tuyên bố nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng nhắc tới một cuộc tấn công ở quận 18, khu vực có điểm du lịch nổi tiếng Montmartre. Tuy nhiên trên thực tế không có vụ tấn công nào diễn ra tại đây.

KHÓ TIN: Nghi phạm khủng bố Paris bị chính IS săn lùng ráo riết

KHÓ TIN: Nghi phạm khủng bố Paris bị chính IS săn lùng ráo riết

Salah Abdeslam, một trong những nghi phạm chính trong các vụ khủng bố tại Paris hôm 13/11, hiện đang phải chạy trốn khỏi sự săn đuổi của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do "không hoàn thành nhiệm vụ".


Như vậy, nhiều khả năng Saleh Abdeslam, 26 tuổi, đã đào tẩu và không tham gia các vụ khủng bố cướp đi sinh mạng của 130 người, diễn ra vào ngày 13/11. Brahim Abdeslam, anh trai của Abdeslam, chính là kẻ kích nổ trái bom gã mặc trên người khi ở trong một quán cà phê tại Paris.

Saleh Abdeslam được cho là đã chở 3 gã khủng bố tới sân vận động Stade de France, trước khi tìm tới Quận 18 ở Paris. Sau đó gã đi đến Montrouge, và được 2 người bạn đón, trước khi cả bọn cùng di chuyển sang Bỉ.

Duy An
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm