Khủng bố IS đã vào Thái Lan

04/12/2015 16:14 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cảnh sát và truyền thông Thái Lan ngày 4/1 đưa tin Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã cảnh báo nhà chức trách Thái Lan về việc có 10 đối tượng liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhập cảnh vào Thái Lan để tấn công các công dân và lợi ích của Nga cũng như nhiều nước tham gia liên minh chống IS.

Báo điện tử “Matichon Online” và các kênh truyền hình INN, Channel 3 đã dẫn một tài liệu “mật” và “khẩn” được cho là do Cục trưởng Cục Điều tra Đặc biệt Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Thiếu tướng Sravuth Kanpanich cung cấp, theo đó các đối tượng người Syria này đã nhập cảnh vào Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 15-31/10 vừa qua, 4 người trong số đó đã đi Pattaya, 2 người đi Phuket, 2 người ở lại Bangkok trong khi 2 người khác chưa xác định được tung tích.


Tài liệu mật của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan khẳng định các phần tử IS đã thâm nhập Thái Lan

Theo FSB, những đối tượng này nhắm vào các lợi ích của Nga. Tài liệu này nêu rõ mục đích của những người này là gây ra “các sự cố nguy hiểm” làm ảnh hưởng đến công dân Nga và mối quan hệ Nga-Thái Lan.

Thông báo của FSB đã được chuyển cho Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) và sau đó cơ quan này đã yêu cầu Cục Điều tra Đặc biệt Hoàng gia Thái Lan chú ý giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của các công dân Syria này. NSC cũng đã chỉ đạo thắt chặt an ninh tại Đại sứ quán Nga và đại sứ quán các nước tham gia liên minh chống IS như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Bỉ, Thụy Điển và Australia.

Đại sứ quán Nga tại Bangkok chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Tư lệnh cảnh sát Bangkok, Trung tướng Sanit Mahatavorn, cho biết đến nay vẫn chưa xác minh được mối đe dọa này có thật hay không và nhà chức trách kêu gọi người dân bình tĩnh, thận trọng. Theo Cục Điều tra Đặc biệt, khoảng 400 công dân Syria đã nhập cảnh vào nước này trong nhiều tháng qua bằng thị thực du lịch.

Thái Lan là điểm du lịch thu hút rất đông du khách Nga, đặc biệt vào dịp lễ Giáng sinh và Năm Mới.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm