Khủng bố căn cứ không quân Ấn Độ: 7 nhân viên an ninh thiệt mạng, thêm 1 tay súng bị tiêu diệt

03/01/2016 21:32 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát tại bang Punjab của Ấn Độ chiều 3/1 cho biết một vụ nổ súng mới lại nổ ra tại căn cứ không quân Pathankot, nơi đã xảy ra vụ tấn công khủng bố vào ngày hôm trước làm 7 nhân viên an ninh thiệt mạng và 4 kẻ tấn công bị tiêu diệt. 

Các lực lượng an ninh Ấn Độ tiếp tục bao vây các phần tử tấn công căn cứ không quân Pathankot và đã tiêu diệt thêm một tay súng, nâng tổng số các phần tử bị tiêu diệt lên 6. Theo thông báo, nhiều khả năng có 2 tay súng khủng bố vẫn ấn náu trong căn cứ không quân này và chúng đã nổ súng để kháng cự.


Lực lượng an ninh Ấn Độ kiểm tra an ninh tại con đường dẫn tới căn cứ Pathankot ngày 3/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức Ấn Độ xác nhận tính đến ngày 3/1, số nhân viên an ninh bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đã lên đến 7 người, sau khi một sĩ quan cấp cao thuộc lực lượng Bảo vệ An ninh Quốc gia tinh nhuệ bị thiệt mạng khi tháo gỡ một quả bom trên thi thể một phiến quân bị tiêu diệt, 3 người khác chết do thương nặng trong quá trình giao tranh với phiến quân một ngày trước đó. 

Căn cứ không quân này bị tấn công bởi nhóm phiến quân thuộc Jaish-e-Mohammed - một nhóm có căn cứ tại Pakistan từng thực hiện vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội Ấn Độ hồi tháng 12/2001 làm 11 người thiệt mạng. Cũng trong năm ngoái, các phần tử vũ trang đã tấn công một thị trấn biên giới ở Punjab, giết chết 7 người, kể cả các cảnh sát. Ấn Độ nói rằng hung thủ là những kẻ từ Pakistan lẻn vào Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độ xác nhận cho biết số nhân viên an ninh bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố một ngày trước đó đã lên đến 7 người. Trong số các binh sĩ thiệt mạng, 3 người bị chết tại chỗ và 12 người khác bị thương khi đấu súng với những kẻ tấn công khủng bố vào căn cứ không quân ở Pathankot. 


Binh sĩ Ấn Độ làm nhiệm vụ tại khu vực căn cứ Pathankot ngày 3/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một quan chức cảnh sát, trong số 12 nhân viên an ninh bị thương, có 4 người bị chết tại bệnh viên do vết thương quá nặng, trong đó có một sĩ quan quân đội cấp bậc trung tá. Hiện, 8 nhân viên an ninh bị thương khác vẫn đang được điều trị, một số người trong đó đang trong tình trạng nguy kịch. Toàn bộ 4 kẻ tấn công tình nghi là người Pakistan đã bị thiệt mạng sau 14 giờ đọ súng với lực lượng an ninh Ấn Độ. Theo giới chức và truyền thông Ấn Độ, nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammed, có trụ sở tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, đã tiến hành vụ tấn công trên. 

Vụ tấn công trên có nguy cơ gây phương hại tới việc cải thiện quan hệ giữa Ấn Độ với Pakistan. Vụ tấn công diễn ra chỉ một tuần sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thực hiện chuyến viếng thăm lịch sử không loan báo trước tới Pakistan để hội kiến Thủ tướng Nawaz Sharif. Đó là chuyến viếng thăm Pakistan đầu tiên của một vị thủ tướng Ấn Độ trong hơn 10 năm và được xem là dấu hiệu tan băng trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng có vũ khí hạt nhân.

Trước đó, hồi tháng 7/2014, 3 tay súng được cho thuộc nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba có trụ sở tại Pakistan đã tấn công vào bang Punjab, sát hại 7 người, trong đó có 4 nhân viên cảnh sát.

P.V - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm