Khủng bố bằng xe tải ở Berlin: 9 người chết, 50 người bị thương

20/12/2016 05:37 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Có 9 người chết và ít nhất 50 người bị thương trong một vụ khủng bố bằng xe tải ở một chợ Giáng sinh tại Berlin, Đức hôm 19/12.

Đêm thứ Hai, 19/12 (giờ VN), một chiếc xe tải chạy vào một chợ Giáng sinh tại quảng trường công cộng lớn ở Berlin, giết chết 9 người và làm bị thương ít nhất 50 người khác bị thương.

Theo CNN, cảnh sát Đức khẳng định đây có thể là một hành động khủng bố. Cũng theo hãng tin này, IS ngay sau đó đã nhận trách nhiệm cho hành động tấn công khủng bố này.

Chiếc xe tải gây ra vụ khủng bố

Chiếc xe tải được cho là xuất phát từ vỉa Hè trước khi lao vào đám đông đang mua sắm tại khu chợ Giáng sinh nằm trên quảng trường Breitscheidplatz, bên ngoài nhà thờ Kaiser Wilhelm Memorial thuộc phía Tây thành phố Berlin.

Tài xế lái chiếc xe tải đã bị cảnh sát địa phương bắt ngay gần đó. Theo bộ trưởng bộ Tư pháp Đức nói rằng các cơ quan chống khủng bố nước này đang tiến hành điều tra.


Một nạn nhân bị thương được đưa tới bệnh viện

Tuy nhiên, truyền thông Ba Lan đặt nghi vấn là liệu chiếc xe tải này đã bị cướp sau khi các ông chủ của chiếc xe đã bị mất liên lạc với tài xế.

Cảnh sát ở Berlin hiện đang sử dụng mạng xã hội Twitter để khuyến cáo người dân địa phương nên ở trong nhà của họ. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thể hiện nỗi đau và sự mất mát sau hành động khủng bố này.

Tiếp tục cập nhật...

T.G

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm