Bóng đá Việt

Khuất Văn Khang: 'Xuân Son hay Hoàng Hên cũng phải cạnh tranh vị trí'

23/03/2026 18:06 GMT+7 Google News

Không có bất cứ sự ưu ái hay ngoại lệ nào, tiền vệ Khuất Văn Khang khẳng định ai ở đội tuyển Việt Nam thì cũng đều phải cạnh tranh vị trí, dù đó có là những cầu thủ nhập tịch như Hoàng Hên và Xuân Son đi chăng nữa.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 23/3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF), Khuất Văn Khang cho biết: "Xuân Son hay Hoàng Hên chắc chắn là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển Việt Nam, mang đến những luồng gió mới. Nhưng đã ở đội tuyển quốc gia, tất cả các cầu thủ đều phải cạnh tranh và cố gắng rất nhiều. Cá nhân tôi cũng phải nỗ lực rất nhiều để có thể chơi tốt và cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam.

Khuất Văn Khang: 'Xuân Son hay Hoàng Hên cũng phải cạnh tranh vị trí' - Ảnh 1.

Khuất Văn Khang tập trung ở buổi tập chiều 23/3 cùng đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Minh Dân

Việc đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí 103 thế giới mang đến cú hích tinh thần lớn cho toàn đội. Tôi nghĩ đây là niềm vui trước trận gặp Bangladesh. Toàn đội sẽ cần phải cố gắng hơn nữa để cải thiện thành tích trên bảng xếp hạng FIFA cũng như điều quan trọng nhất vẫn phải là giành chiến thắng ở từng trận đấu.

Về trận giao hữu vào ngày 26/3 với đội tuyển Bangladesh, Văn Khang cho rằng đây là cơ hội để các cầu thủ thể hiện sau quãng thời gian thi đấu tại CLB: "Trận đấu này là dịp để mọi người thi đấu hết mình, thể hiện bản thân để HLV trưởng đánh giá. Không có đối thủ nào là yếu cả. Toàn đội cần chuẩn bị tốt về chiến thuật và khi vào trận thì phải nỗ lực hết sức mình".

Cho đến hôm nay, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có đủ quân số do nhóm cầu thủ của CLB Công An Hà Nội đến ngày mai 24/3 mới hội quân cùng toàn đội.

Hiện tại, để giữ thể trạng cho Xuân Son, HLV Kim Sang Sik vẫn yêu cầu tiền đạo này tập riêng chiều 23/3.

Vết thương ở bắp đùi không quá nặng, nhưng có nguy cơ xấu hơn nếu Xuân Son vội vàng trở lại.

Dự kiến, Xuân Son có thể ra sân trận gặp đội tuyển Malaysia ngày 31/3 tới trên sân Thiên Trường.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cùng Phó Chủ tịch Trần Anh Tú đã có buổi gặp gỡ, động viên ĐTQG Việt Nam đang tập luyện chuẩn bị cho hai trận đấu trong dịp FIFA Days tháng 3/2026.

Khuất Văn Khang: 'Xuân Son hay Hoàng Hên cũng phải cạnh tranh vị trí' - Ảnh 1.

Lãnh đạo VFF chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cầu thủ trong quá trình thi đấu tại V.League thời gian qua, từ đó tạo nền tảng chuyên môn tích cực cho đội tuyển ở đợt tập trung lần này. Thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã chính thức giành quyền góp mặt tại Vòng chung kết Asian Cup 2027, sau khi LĐBĐ châu Á đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến sai phạm của đội tuyển Malaysia tại bảng F.

Trước mắt đội tuyển Việt Nam là hai trận đấu trong dịp FIFA Days, gồm trận giao hữu với Bangladesh và trận đấu quan trọng gặp Malaysia tại Vòng loại cuối Asian Cup 2027. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, đây không chỉ là các trận đấu mang ý nghĩa chuyên môn mà còn tác động trực tiếp tới mục tiêu hướng tới top 100 trên bảng xếp hạng FIFA, đòi hỏi toàn đội duy trì sự tập trung cao độ và phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định LĐBĐVN sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đội tuyển có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt. Các cầu thủ được yêu cầu nêu cao tinh thần chuyên nghiệp, ý thức trách nhiệm, tuân thủ giáo án của Ban huấn luyện, xây dựng lối chơi hiệu quả nhằm hướng tới chuỗi mục tiêu có tính lũy thừa quan trọng phía trước, bao gồm ASEAN Cup và VCK Asian Cup 2027, xa hơn là vòng loại World Cup trong chu kỳ tiếp theo.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm