Không thể dự đám tang của bà vì vướng lịch đấu, tay vợt số 1 nước Anh bật khóc khi thắng trận ở Davis Cup

16/09/2023 07:26 GMT+7 | Thể thao

Andy Murray rơi nước mắt sau chiến thắng ở Davis Cup trước Leandro Riedi, khi anh tiết lộ rằng đã bỏ lỡ đám tang của bà mình để thi đấu cho đội tuyển quần vợt Anh.

Không thể dự đám tang của bà vì vướng lịch đấu, Andy Murray bật khóc khi thắng trận

Andy Murray đã giúp Vương quốc Anh khởi đầu thắng lợi ở Davis Cup. Murray đánh bại Leandro Riedi của Thụy Sĩ với tỷ số 6-7 6-4 6-4 qua 3 set đấu. Sau chiến thắng, Murray không kìm được cảm xúc, bật khóc trên sân khi trả lời phỏng vấn nhà báo Naomi Broady. Không ai, thậm chí cả quản lý đội, biết về lý do ảnh hưởng đến cảm xúc của Murray cho đến khi Naomi Broady đề cập đến sự hiện diện đặc biệt của một cụ bà 90 tuổi trên sân- người lần đầu tiên trực tiếp tới sân theo dõi một trận đấu quần vợt.

Đến lúc này, Murray tiết lộ lý do đằng sau những giọt nước mắt. Anh cho biết mình đã không thể dự đám tang của bà vì vướng lịch thi đấu. Murray nghẹn ngào nhắc đến sự ra đi của bà ngoại Ellen: "Hôm nay là một ngày khó khăn đối với tôi. Hôm nay là đám tang của bà tôi. Tôi xin lỗi gia đình vì tôi không thể ở đó. Bà ơi, chiến thắng này là dành cho bà đấy. Tôi đã nói chuyện với bố tôi và ông ấy nói rằng bà tôi chắc chắn muốn tôi ra sân thi đấu. Ông ấy nói rằng hãy chắc chắn là con sẽ giành chiến thắng và tôi đã làm được điều đó".

Murray bật khóc khi trả lời phỏng vấn.

HLV Leon Smith sau đó xác nhận rằng ông không biết gì về các yếu tố bên ngoài liên quan đến Murray: "Thực sự thì tôi không biết," ông nói. "Điều đó sẽ rất khó khăn với anh ấy. Những gì anh ấy ra sân và làm - nó thực sự khá đáng kinh ngạc, và nó cũng cực kỳ quan trọng, những gì anh ấy đã làm cho đội".

Sau chiến thắng của Murray, Dan Evans và Neal Skupski đã có một trận đấu đôi quyết định để giành chiến thắng 2-1, đưa đội tuyển quần vợt Anh đứng đầu bảng bốn đội, trước trận đấu cuối cùng vào Chủ nhật với đội tuyển Pháp.


cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm