'Không thể đổ hết lỗi bàn thua của FLC Thanh Hóa cho Tiến Dũng'

28/02/2018 12:52 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Đức Cảnh nhận định, thủ môn Tiến Dũng đã đổ người hơi nhanh nên động tác cản phá sau đó chưa thực sự hợp lý dẫn tới việc FLC Thanh Hóa bị gỡ hòa 1-1 trong trận đấu với Yangon United.

Đánh giá về màn trình diễn của thủ thành Tiến Dũng nói chung và tình huống thủ môn này được cho là mắc sai sót dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 trước CLB trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng G, AFC Cup 2018:

“Tất cả các tình huống bóng bổng và trong vòng 16m50, Tiến Dũng vẫn kiểm soát và làm chủ được tình hình. Còn tình huống Tiến Dũng để thua bàn thứ nhất là do em đổ người quá nhanh dẫn tới bóng đi vào phần bụng nhiều hơn và bị nẩy ra.

Tình huống ấy nếu Dũng có thể bắt gọn hoặc đẩy mạnh sang ngang thì mọi chuyện đã khác. Thế nhưng đáng tiếc em lại đổ người nhanh quá. Còn bàn thua thứ 2 trong tình thế đối mặt với tiền đạo thì không thể trách Dũng được”.

HLV thủ môn của Hải Phòng, Nguyễn Đức Cảnh, nói thêm:“Cầu thủ đối phương sút bóng từ vạch 16m50 thì quan trọng do Dũng xử lý ra sao thôi chứ phán xét lỗi lầm thì có phần nặng quá. Như các bạn đã thấy, trước khi Dũng xử lý pha đẩy bóng không tốt thì hàng phòng ngự đã để khoảng trống cho đối phương quá nhiều nên Dũng phải đối mặt với một cú sút nguy hiểm.

Nếu Dũng may mắn hơn thì cú đẩy bóng của em đã không đi trúng vị trí của tiền đạo đội bạn. Nếu có phải trách ai đó vì bàn thua thì hàng phòng ngự sẽ phải nhận trách nhiệm đầu tiên. Vì thế, nói rằng bàn thua đầu tiên của FLC Thanh Hóa là do Dũng thì cũng chưa thật sự chính xác. Có lẽ do mọi người kỳ vọng về Dũng quá nhiều sau giải đấu U23 châu Á 2018 nên có phần khắt khe”.

Chú thích ảnh
HLV thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Đức Cảnh. Ảnh Thanh Hà

Sau khi FLC Thanh Hóa nhận thất bại 1-2 trên sân Yangon United, trên trang facebook cá nhân, Tiến Dũng đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ: "Dũng thành thật xin lỗi ban huấn luyện, đồng đội và người hâm mộ vì phong độ ngày hôm nay. Sau Thường Châu, Yangon sẽ là một kỷ niệm nữa giúp Dũng cố gắng hơn từng ngày.

Hôm nay mình đã rất nỗ lực, nhưng đó là chưa đủ, tại Bali nỗ lực này sẽ phải mạnh mẽ hơn. Vì quê hương, vì đồng đội và vì những người yêu thương Dũng. Cảm ơn mọi người đã luôn bên Dũng!".

Anh Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm