Không quân Nga trang bị hàng loạt máy bay tiêm kích - đánh chặn mới

25/01/2013 17:32 GMT+7 | Trong nước

Ngày 25/1 Tư lệnh Phòng không - Không quân thuộc Quân khu Trung tâm Nga, Thiếu tướng Viktor Sevostyanov cho biết đoàn bay Bolshoe Savino thuộc quân khu này ở Perm cùng ngày đã đưa vào trực chiến ba máy bay tiêm kích-đánh chặn mới MiG-31B.

Theo kế hoạch, năm nay, đoàn bay Bolshoe Savino cũng sẽ được trang bị thêm các máy bay tiêm kích đánh chặn nâng cấp MiG-31BM trang bị hệ thống mới điều khiển hướng bay của các tên lửa và pháo, đồng thời cho phép tăng tầm phát hiện mục tiêu lên 320 km và tầm bắn tiêu diệt mục tiêu lên 280 km.

Trong năm 2012, Quân khu Trung tâm đã nhận được 10 máy bay MiG-31BM và toàn bộ đoàn bay Kansk thuộc quân khu này đã được đổi mới hoàn toàn bằng các máy bay MiG-31BM. Những máy bay MiG-31 trên đây sẽ góp phần để Quân khu Trung tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các công trình công nghiệp và quốc phòng quan trọng cũng như các trụ sở hành chính hàng đầu tại khu vực xung quanh dãy núi Uran (Ural) của Nga.

Đến năm 2020 tới, Quân khu Trung tâm thuộc Bộ Quốc phòng Nga sẽ được đổi mới hơn 70% các loại máy bay lên thẳng, ném bom và tiêm kích.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm