Không quân Nga san phẳng đầu não khủng bố gần Aleppo, diệt 19 chỉ huy cao cấp

04/03/2017 07:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng không quân Nga vừa phá hủy một trụ sở của tổ chức phiến quân al-Nusra gần thành phố Aleppo (Syria), tiêu diệt ít nhất 67 tay khủng bố, bao gồm 19 tay chỉ huy cấp cao.

Theo Đài phát thanh đối ngoại Nga Sputnik, trong hôm 28/2, các mục tiêu của nhóm khủng bố Mặt trận al-Nursa gần làng Rasm al-Eis, cách thành phố chiến lược Aleppo 28 km về phía Tây Nam, đã bị phá hủy nặng nề sau khi bị chiến đấu cơ Su-24 của lực lượng không quân Nga thả bom KAB-500.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi khẳng định: “Kết quả có 67 tên, trong đó 19 tay chỉ huy cấp cao bị tiêu diệt. 104 tay súng khác bị thương”.


Tàn tích tại thành phố Aleppo sau vài năm bị phiến quân kiểm soát.

Thành phố Aleppo trước khi xảy ra giao tranh là trung tâm kinh tế tiềm năng của Syria. Trong vài năm trở lại đây, thành phố này đã bị lực lượng khủng bố cực đoan chiếm quyền kiểm soát và bị phá hủy nặng nề do xung đột.

Thành phố đã được quân đội chính phủ giải phóng vào tháng 12/2016. Hơn 20.000 dân thường Syria đã trở về vùng chiến sự cũ sau một thời gian rời bỏ quê hương lánh nạn tại những khu vực khác.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm