Không quân Anh thực hiện chuyến bay đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng nhiên liệu tổng hợp

19/11/2021 15:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố Không quân Hoàng gia Anh đã thực hiện chuyến bay đầu tiên  trên thế giới chỉ sử dụng nhiên liệu tổng hợp.

Châu Âu lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhiên liệu trong mùa Đông

Châu Âu lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhiên liệu trong mùa Đông

Giá năng lượng tăng vọt đang "gióng tiếng chuông báo động" các nhà lãnh đạo châu Âu và tác động đến các thị trường toàn cầu trong phiên 6/10, gây lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhiên liệu trong mùa Đông.

Theo nguồn tin trên, vào đầu tháng này, cơ trưởng Peter Hackett đã hoàn thành chuyến bay ngắn bằng máy bay cỡ nhỏ Ikarus C42 tại sân bay Gloucestershire, phía Tây England.

Nhiên liệu mà máy bay này sử dụng là UL91 do công ty Zero Petroleum sản xuất bằng cách chiết xuất hydro từ nước và carbon từ CO2 trong khí quyển, kết hợp với các nguồn năng lượng tái tạo như gió hoặc Mặt Trời. 

Không quân, không quân Anh, chuyến bay sử dụng nguyên liệu tổng hợp, nguyên liệu tổng hợp, bộ quốc phòng Anh
Không quân Anh

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh ngày 18/11 nêu rõ việc sử dụng nhiên liệu này có thể giúp giảm 80-90% lượng khí thải carbon ở mỗi chuyến bay và giúp lực lượng không quân tiến tới sử dụng nhiên liệu tổng hợp cho các máy bay phản lực trong tương lai. 

Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh hiện đang lên kế hoạch thiết lập một căn cứ không quân đầu tiên có mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2025, đồng thời thực hiện trung hòa carbon toàn lực lượng vào năm 2040. 

Ngành hàng không, một trong những ngành phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính nhiều nhất thế giới, đang nỗ lực để "xanh hóa" hình ảnh của ngành này và phát triển các loại nhiên liệu ít phát thải.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm