Không phải Messi, Ronaldo mới là Vua đá phạt trực tiếp!

09/02/2017 11:03 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(Thethaovanhoa.vn) - Messi đã trở thành vua đá phạt trực tiếp trong lịch sử Barcelona với 27 bàn thắng, vượt qua một bàn so với huyền thoại Koeman. Nhưng anh không phải là vua đá phạt ở xứ đấu bò, mà người ghi bàn nhiều nhất từ chấm đá phạt trực tiếp là Ronaldo.
Các thống kê cho thấy, kể từ khi chuyển tới Bernabeu từ mùa bóng 2009, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã ghi được 29 bàn cho đội bóng Hoàng gia, còn con số tương ứng với Messi là 18. 

Tính tổng số các bàn thắng ghi được từ các tình huống đá phạt trực tiếp, Ronaldo đang đứng đầu bảng với 48 bàn, trong đó có 29 bàn cho Real Madrid, 14 bàn cho Manchester United và 5 bàn cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Messi có ít hơn số bàn thắng so với đối thủ, khi chỉ có 33 bàn thắng ghi được từ các quả đá phạt trực tiếp, trong đó, có 27 bàn cho Barcelona, và 6 bàn cho đội tuyển Argentina. Ở Champions League, Ronaldo đã ghi bàn vào lưới 11 đội bóng khác nhau từ các cú sút phạt, trong đó có 8 bàn ở vòng bảng, và 4 bàn ở vòng knock out.

Còn Messi chỉ có hai bàn ở đấu trường châu Âu, và chỉ ghi được  bàn trước hai đội bóng khác nhau ở vòng bảng.

Sút phạt trúng xà ngang, Messi vẫn được cộng đồng mạng phong 'thánh'

Sút phạt trúng xà ngang, Messi vẫn được cộng đồng mạng phong 'thánh'

Lionel Messi tiếp tục có một tình huống sút phạt khiến người hâm mộ 'điên đảo'. Dù không thành bàn nhưng anh vẫn được mọi người phong 'Thánh đá phạt'Nhưng sự khác biệt là tỉ lệ sút thành công của Messi cao hơn Ronaldo, theo tính toán của Opta, Ronaldo phải cần đến 321 cú sút phạt mới ghi được 29 cho Real Madrid, tỉ lệ thành công của anh là khá thấp, chỉ vào khoảng 6,87%. 

Người ta còn nhớ một tính toán khác là cho đến hết vòng bảng EURO 2016, Ronaldo thực hiện 37 cú sút phạt cho Bồ Đào Nha, nhưng không ghi được bàn nào. Trong khi Messi chỉ cần có 212 cú sút phạt để ghi được 27 bàn thắng cho Barcelona, tỉ lệ thành công thì vượt trội so với đối thủ là 8,02%. 

Một khía cạnh khác là các cú sút của Ronaldo đều ở khoảng cách gần 30 mét so với khung thành, khi anh dùng nhiều lực để sút phạt. còn các góc sút của Messi khó hơn một chút, khi ở gần khung thành hơn, đòi hỏi kĩ thuật nhiều hơn. 

Và trong vài mùa gần đây, tỉ lệ sút phạt thành công của Ronaldo là không cao, mùa 2016, anh chỉ có 3 bàn thắng từ các điểm sút phạt, và mùa này mới chỉ có 1 bàn thắng vào lưới Atletico Madri, trong khi Messi ngày càng chứng tỏ anh là nghệ nhân sút phạt của bóng đá thế giới. Trong năm 2017, Messi đã có 4 bàn cho Barcelona từ đá phạt trực tiếp.

Trần Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm