Không phải Leonardo DiCaprio, đây mới là chiến binh của Oscar

27/02/2017 11:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89 (đang diễn ra theo giờ Việt Nam), kỹ sư âm thanh Kevin O'Connell cuối cùng đã có lý do để ăn mừng sau khi ông đoạt Tượng Vàng Hòa âm xuất sắc nhất với phim Hacksaw Ridge do Mel Gibson đạo diễn.

Đáng chú ý, O'Connell (59 tuổi) đoạt giải Oscar này sau 21 lần được đề cử. Với 20 đề cử trước, ông từng nắm kỷ lục được nhiều đề cử Oscar nhất mà chưa một lần giành chiến thắng.


Kỹ sư âm thanh Kevin O'Connell nhận Tượng Vàng Hòa âm xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89

Sau một thời gian dài chờ đợi quá lâu mới giành được chiến thắng này, O'Connell rất vui mừng và xúc động, bởi vậy trong lời phát biểu của mình khi lên nhận giải, ông đã cảm ơn vợ và hai con trai (cũng có mặt trong khán phòng lễ trao giải) đồng thời cảm ơn đạo diễn phim Mel Gibson.

O'Connell còn nhắc tới mẹ quá cố, Skippy O'Connell, người đã tạo cho ông công việc đầu tiên trong ngành âm thanh cách đây 39 năm.

“Mẹ, con biết mẹ đang quan sát con trong đêm nay. Con cảm ơn mẹ” - O'Connell nói.

O'Connell từng được đề cử giải Oscar về âm thanh với nhiều quả bom tấn như Top Gun, A Few Good Men, Twister, Spider-Man và Transformers. Ông được đề cử Oscar đầu tiên hồi năm 1983 với phim Terms of Endearment. Tuy nhiên, kể từ năm 2007 ông không có tên trong cuộc đua Oscar cho đến năm nay.

“Tôi không thể nói với các bạn trải nghiệm này như thế nào đối với tôi. Đây là cảm xúc lớn nhất của tôi trong cuộc đời” - O'Connell chia sẻ.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm