'Không phải cứ đuổi ông Mùi là V.League phát triển'

03/03/2017 17:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Lân Trung, nguyên PCT VFF và hiện là thành viên Ban chấp hành VFF nêu quan điểm, ông không tin vào phát biểu của bầu Đức cho rằng, cứ đuổi Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi là bóng đá Việt sẽ phát triển.

Chiều 28/2, trước buổi họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức V.League của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), PCT phụ trách tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nói: "Muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì không cần họp hành gì hết, cho ông Mùi nghỉ là xong”.

Đánh giá về phát biểu trên của bầu Đức, ông Nguyễn Lân Trung thẳng thắn bày tỏ chính kiến, không phải cứ đuổi ông Mùi là bóng đá Việt Nam sẽ phát triển.

“Trước hết, việc anh Đức (bầu Đức –PV) phát biểu đòi Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nghỉ việc là quan điểm và góc nhìn riêng của cá nhân chứ không hề đại diện cho tập thể hay VFF. VFF là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nên, mọi quyết định phải theo ý kiến chung của tập thể, ban chấp hành chứ không phải riêng một cá nhân nào”.

Nguyên PCT VFF Nguyễn Lân Trung (áo đỏ)

Ông Nguyễn Lân Trung phân tích thêm: “Trên thực tế, chúng ta phải thừa nhận trong thời gian qua, có một bộ phân trọng tài chưa đáp ứng được chuyên môn nên để xảy ra tình trạng sai sót khiến dư luận bức xúc.

Tuy nhiên, không thể cứ đổ hết lỗi trọng tài là căn nguyên của mọi điều tiêu cực khiến bóng đá Việt Nam không thể phát triển. Một giải đấu tốt đâu chỉ cần mỗi trọng tài tốt là đủ, để bóng đá Việt Nam phát triển cần giải quyết rất nhiều vấn đề, từ việc nâng cao đạo đức sân cỏ cho các cầu thủ, đến khâu đào tạo trẻ, rồi chuyện cổ vũ chuyên nghiệp... và rất nhiều vấn đề liên quan khác.

Tôi ví dụ, trong thời gian qua, nhiều cầu thủ, nhiều đội bóng có cách phản ứng trọng tại thái quá và thiếu sự tôn trọng khán giả. Họ lấy lý do vì trọng tài sai nên họ phản ứng, như vậy là không đúng. Ở môi trường bóng đá phát triển, các đội bóng thường rất tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, tôn trọng người hâm mộ chứ hiếm khi có những hành vi phản ứng khó có thể chấp nhận”.

Ông Trung thừa nhận, một số trọng tài đã mắc những sai sót làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu và họ phải nhận những hình thức xử phạt

Bên cạnh đó, trên quan điểm cá nhân, ông Trung thẳng thẳn ủng hộ việc ông Nguyễn Văn Mùi tiếp tục đảm nhiệm vị trí Trưởng ban trọng tài.

“Chúng ta nên nhớ rằng ông Mùi không có quyền chỉ đạo trực tiếp trọng tài phải thổi như thế này, thế kia. Cũng trong cuộc họp gần đây nhất bỏ phiếu tín nhiệm ông Mùi, chỉ có 5 trong tổng số 21 thành viên Ban chấp hành VFF ủng hộ quan điểm của anh Đức là sa thải Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Đó là quyết định của tập thể và chúng ta cần tôn trọng điều này”.

Trưởng ban trọng tài VFF: 'VPF phải làm theo luật'

Trưởng ban trọng tài VFF: 'VPF phải làm theo luật'

Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi thể hiện quan điểm mạnh mẽ về việc VPF can thiệp vào chuyện phân công trọng tài của Ban Trọng tài VFF.

Trong khi đó, trả lời báo chí, lãnh đạo một số CLB cũng tỏ thái độ không tình với ý kiến phát biểu của bầu Đức khi ông này cho rằng, hầu hết các đội bóng đều sợ ông Mùi.

"Các đội khác thì tôi không biết, nhưng riêng SLNA thì tôi khẳng định rằng không có gì phải sợ ông Mùi cả. Chúng tôi có làm gì đâu mà phải sợ. Họ sai thì mình góp ý, họ đúng thì mình tôn trọng và nghe theo", Tổng Giám đốc công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định:

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Sài Gòn FC Nguyễn Giang Đông cho biết: "Sao có thể nói rằng chúng tôi sợ trọng tài được. Chúng tôi không sợ mà chỉ tôn trọng họ. Quan điểm của CLB Sài Gòn là cố gắng hợp tác, chung tay vì bóng đá Việt Nam, vì người hâm mộ chứ không có chuyện sợ ông Mùi".

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm