Không nhiều ' sao'như HAGL, S.Khánh Hòa BVN vẫn thăng hoa

15/03/2017 18:40 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - S.Khánh Hòa BVN đang tìm lại bản ngã của mình. Đó là cái chất ngổ ngáo của một kẻ thách thức đáng gờm. Họ đang khiến mọi đối thủ phải kiêng nể dù chỉ mang phận “con nhà nghèo”.

Công cuộc chuẩn bị cho mùa giải của đội bóng phố biển hết sức giản đơn. Họ chỉ “nhặt nhạnh” những nội binh vừa rẻ lại không cần quá chất lượng. Chỉ cần nội binh đáp ứng yêu cầu có thể chơi được ở V-League, S.Khánh Hòa BVN sẽ chấm và qua quá trình, HLV Võ Đình Tân sẽ uốn nắn họ để theo kịp với đội bóng. S.Khánh Hòa BVN cũng không phải vung bàn tay quá xa để tìm kiếm cầu thủ. Họ chỉ tập trung vào những cầu thủ địa phương hoặc gần Khánh Hòa để chiêu mộ nhằm tăng tính địa phương, sự kết dính theo kiểu tập thể.

Nội binh ổn định song đội bóng phố biển lại không thể giữ chân chân sút chủ lực Uche bởi một lẽ, họ không thể đọ cùng “gã nhà giàu” FLC Thanh Hóa về tiềm lực tài chính. Thiếu hụt Uche, HLV Võ Đình Tân cũng thiếu đi một mũi nhọn và là nhân tố chính trong lối chơi mà ông xây dựng.

Saido Diao từng tập nhờ cả tháng trời ở S.Khánh Hòa BVN ở mùa trước trước khi cập bến Quảng Nam cũng không thể khỏa lấp sự thiếu vắng Uche. Lẽ tất yếu, thời gian đầu của V-League 2017, S.Khánh Hòa BVN chệch choạc. 6 vòng đấu đầu tiên, họ chỉ thu về vỏn vẹn 6 điểm. Sân nhà 19/8 cũng không còn là điểm tựa khi họ thất bại trước FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh cũng như bị XSKT Cần Thơ cầm hòa.

“Đầu mùa giải, chúng tôi đã chơi không tốt vì nhiều lý do khác nhau. Diao chưa thể khỏa lấp vị trí của Uche trong khi các cầu thủ thiếu đi sự tập trung dẫn đến những sai lầm không đáng có”, HLV Võ Đình Tân chia sẻ.

Thế nhưng, ở 3 vòng đấu gần đây, S.Khánh Hòa BVN đã lột xác hoàn toàn. Họ mạnh mẽ, biến hóa và khó chịu hơn rất nhiều. Hình ảnh của một đội bóng ngổ ngáo năm nào giờ được tái hiện. Ba chiến thắng trước Hải Phòng, Long An và HAGL giúp họ vươn lên vị trí thứ 3.

“Tôi không bất ngờ với thành tích của đội bóng. Bóng đá mà, rất cần sự may mắn. Qua một giai đoạn thì có những lúc chơi tốt mà lại không may mắn còn chơi không tốt thì lại may mắn. Vị trí thứ 3 cũng chỉ là xếp hạng tạm thời còn điểm số giữa các đội thì rất sát nhau. V-League năm nay có 14 đội thì không đội nào yếu hẳn mà cũng không đội nào mạnh hẳn. Điểm số và thứ hạng thay đổi từng trận qua từng vòng đấu liền.

Đầu mùa giải chơi không tốt song ở 3 vòng đấu gần đây, S.Khánh Hòa BVN đều giành chiến thắng. Đó là do các cầu thủ chơi tập trung, đoàn kết hơn nên giảm đi nhiều sai sót”, ông Tân lý giải nguyên nhân dẫn đến kết quả khả quan đó.

Ở V-League, S.Khánh Hòa BVN tượng trưng cho hình ảnh “con nhà nghèo vượt khó”. Trong bối cảnh ngân sách hoạt động một năm chỉ khoảng 30 tỷ đồng song hiện tại, thầy trò HLV Võ Đình Tân vẫn sống tốt. Trước khi muốn nhiều nhà tài trợ “nhảy” vào để nâng tầm đội bóng thì phương châm của đội là đá tử tế, đá cống hiến vì người hâm mộ bởi trước đó, bóng đá Khánh Hòa từng bức tử một lần và giờ thầy trò HLV Võ Đình Tân muốn xây dựng hình ảnh sạch trong mắt mọi người.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm