Không còn là đồn đoán, giám đốc Apple xác nhận ra mắt sản phẩm mới

05/03/2023 16:21 GMT+7 | HighTech

Chia sẻ của giám đốc điều hành Apple trùng hợp với tin đồn mới đây cho biết "Táo khuyết" sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm trong tháng này.

Mac Pro là dòng Mac mạnh nhất của Apple nhưng đến hiện nay vẫn chưa nhận được bản nâng cấp. Dẫu vậy, mẫu máy tính mạnh mẽ nhất của "Táo khuyết" dự kiến sẽ sớm tìm đường trở lại đường đua với nâng cấp là bộ xử lý dòng M mới.

Điều này được Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Toàn cầu của Apple, ông Bob Borchers, cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ India Today. Ông cho biết mục tiêu đưa toàn bộ dòng sản phẩm Mac sang sử dụng bộ xử lý máy tính (SoC) Apple Silicon là "một mục tiêu rõ ràng".

Không còn là đồn đoán, Giám đốc Apple xác nhận ra mắt sản phẩm mới - Ảnh 1.

Mac Pro - chiếc máy tính mạnh mẽ nhất của "Táo khuyết" dự kiến sẽ sớm tìm đường trở lại đường đua

"Chúng tôi có mục tiêu rõ ràng là chuyển đổi hoàn toàn sang Apple Silicon. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng chip của Apple có thể cung cấp năng lượng và biến đổi trải nghiệm từ MacBook Air cho đến Mac Studio", ông nói.

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã rất rõ ràng rằng mục tiêu của chúng tôi là đưa toàn bộ dòng sản phẩm của mình đến với Apple Silicon. Và đó là điều chúng tôi dự định làm", ông tiếp tục.

Ông Borchers nói rằng Apple đang tập trung phát triển toàn bộ máy Mac, trong đó có bộ xử lý. Do đó, việc tự sản xuất thêm bộ xử lý là một lợi thế rất lớn của công ty.

"Điều quan trọng là phải nhắc lại rằng khách hàng mua sản phẩm chứ không phải chỉ mua bộ xử lý. Một trong những lợi thế cốt lõi mà chúng tôi có được khi phát triển Apple Silicon là chúng tôi không nghĩ về bất kỳ ai mà chỉ nghĩ đến khách hàng của mình", vị giám đốc chia sẻ.

"Một phần của việc tập trung vào hiệu suất trên mỗi watt đã cho phép và phần nào thúc đẩy chúng tôi tích hợp một số công nghệ cốt lõi vào Apple Silicon để chúng trở nên hiệu quả nhất có thể", ông nói.

Mặc dù Giám đốc Borchers không thảo luận trực tiếp về Mac Pro, nhưng những gì ông chia sẻ thể hiện rõ quan điểm sẽ đưa chip M lên tất cả các dòng máy tính, bao gồm cả Mac Pro. Điều người dùng cần làm bây giờ là chờ đợi, vì dường như máy tính để bàn mạnh nhất của Apple sẽ sớm quay trở lại với một sức mạnh hoàn toàn mới.

Không còn là đồn đoán, Giám đốc Apple xác nhận ra mắt sản phẩm mới - Ảnh 2.

Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản màu vàng cho iPhone 14 và 14 Plus vào mùa Xuân năm nay, sớm nhất ngay trong tháng 3 này

Đáng chú ý, chia sẻ của Giám đốc điều hành Apple trùng khớp với tin đồn mới đây cho biết "Táo khuyết" sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm trong tháng này, gồm Mac Pro mới, MacBook Air 15 inch và iPhone 14 phiên bản màu đặc biệt.

Theo chuyên gia công nghệ Mark Gurman từ Bloomberg, Apple đang thử nghiệm nội bộ Mac Pro mới chạy macOS 13.3, sẽ được phát hành công khai vào mùa Xuân này. Do đó, có khả năng Apple sẽ phát hành cả Mac Pro và macOS 13.3 vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

Nguồn tin của 9to5Mac cũng cho biết Apple đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản màu vàng cho iPhone 14 và 14 Plus vào mùa Xuân 2023, sớm nhất ngay trong tháng 3 này. Trong khi đó MacRumors dẫn nguồn một số thông tin cho biết, đội ngũ Quan hệ công chúng của Apple (PR) đang lên phương án cho một cuộc họp vào tuần tới. Dự kiến, nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh những công bố sắp tới cho phiên bản màu mới của iPhone 14

Tham khảo Apple Insider, MacRumors

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm