Không chỉ Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng cũng từng bị gỡ MV triệu view khỏi Youtube

17/11/2017 09:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trước Noo Phước Thịnh, "nam thần" trong lòng giới trẻ Sơn Tùng M-TP cũng từng bị gỡ MV Em của ngày hôm qua khỏi Youtube dù đã đạt hơn 40 triệu lượt xem.

Hôm qua (16/11), cộng đồng fan của Noo Phước Thịnh và nhiều khán giả khá ngỡ ngàng khi MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi được nam ca sĩ phát hành online trên kênh Youtube hôm 15/10 vừa qua bất ngờ bị gỡ xuống. Ở thời điểm MV này bị cho là dính bản quyền từ Epic Elite và "ông lớn" Youtube thẳng tay xóa sổ, nó đã đạt con số hơn 30 triệu lượt xem. 

Chú thích ảnh
Thông báo từ Yotube về MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi dính bản quyền của Epic Elite

Chính bản thân "khổ chủ" - ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng không giấu nổi sự hoang mang. Trên trang cá nhân, giọng ca Xa em đăng tải dòng trạng thái tuy ngắn gọn nhưng thể hiện rõ sự bức xúc và ngậm ngùi: "Trong tâm bão, gặp sấm sét, đá ngầm".

Chú thích ảnh
Dòng trạng thái của Noo Phước Thịnh khi MV bị gỡ khỏi Youtube

Chia sẻ của Noo nhận được sự quan tâm của hàng chục nghìn khán giả và đông đảo fan của nam ca sĩ bày tỏ sự lo lắng cùng thần tượng cũng như động viên anh.

Về phía Noo Phước Thịnh, hiện tại, quản lý của nam ca sĩ đang làm việc với Youtube về vấn đề này và sẽ sớm đưa ra câu trả lời cho khán giả. Chưa biết kết quả sẽ thế nào nhưng việc phải "cày view" lại từ đầu để đạt con số "khủng" và đưa MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi trở lại top trending như thời gian qua chắc chắn là vấn đề không hề đơn giản. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh

Trước Noo Phước Thịnh, MV Em của ngày hôm qua của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng đột ngột biến mất khỏi kênh video này dù đã cán mốc hơn 30 triệu lượt xem. Lí dao, Em của ngày hôm qua bị cho rằng do vi phạm "đạo nhái"sản phẩm Every night của EXID. Tuy nhiên, sau đó MV đã được đăng tải trở lại với lí do kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Ca khúc Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng M-TP cũng từng bị tháo khỏi Youtube vì vi phạm bản quyền âm nhạc của nhóm EXID

Qua những sự việc trên có thể thấy, vấn đề bản quyền về nhạc online nói chung hiện vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn chặt chẽ. Ngay cả việc một "ông trùm" như Youtube, sở hữu kênh video lớn nhất hành tinh và nổi tiếng trong việc nghiêm ngặt về vấn đề bản quyền cũng để những trường hợp này xảy ra nghĩa là việc quản lý bản quyền âm nhạc vẫn còn những lỗ hổng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về sự việc này.

Sơn Tùng M-TP tặng hoa hồng cho các fan nữ trong buổi kí tặng sách 'Chạm tới giấc mơ'

Sơn Tùng M-TP tặng hoa hồng cho các fan nữ trong buổi kí tặng sách 'Chạm tới giấc mơ'

Buổi kí tặng tự truyện 'Chạm tới giấc mơ' của Sơn Tùng M-TP tại Hà Nội vừa được tổ chức vào tối 20/10. Rất đông fan hâm mộ đã đến để được gặp mặt thần tượng khiến khu vực sảnh trung tâm thương mại như vỡ òa.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm