Không cần gia hạn hợp đồng, Messi vẫn được tăng lương gấp đôi

27/01/2016 22:31 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Lionel Messi vẫn còn giao kèo với Barca tới năm 2018. Từ mùa giải này trở đi, cầu thủ này sẽ được nhận lương gần gấp đôi so với trước đó, dù cho anh... không gia hạn hợp đồng.

Trong 2 năm cuối còn lại ở hợp đồng, mức thu nhập của QBV thế giới 2015 sẽ tăng mạnh. Từ 22 triệu euro lên thành 42 triệu euro, biến Messi trở thành người hưởng lương cao nhất thế giới. Trong bản hợp đồng được gia hạn vào năm 2014 cũng ghi rõ, nếu Barca bán Messi trong năm 2016 hoặc 2017, đội bóng sẽ phải trả cho Messi một số tiết lớn gọi là “phí bồi thường”.

Lý giải cho con số “khủng khiếp” mà Messi được nhận trong hai năm cuối, Goal.com có nói rõ: “Ở lần gia hạn hợp đồng gần nhất (2014), Messi chấp nhận để Barca ‘thanh toán chậm’ phần lương chênh lệch ở bản hợp đồng mới vì lý do muốn giúp đỡ cho CLB”.

“Sở dĩ Messi chịu kí vào một bản hợp đồng như vậy vì gia đình anh và CLB có một mối quan hệ rất tốt”.

Vì vậy, trên thực tế, Messi đã đồng ý kí vào bản hợp đồng 4 năm hồi 2014 với mức lương hàng năm rơi vào khoảng 32 triệu euro. Để hỗ trợ tài chính cho CLB, 2 năm đầu, anh chấp nhận không được tăng lương. Messi sẽ nhận đủ khoản tiền chênh lệch ở 2 năm đầu (khoảng 10 triệu euro mỗi năm) trong năm 2017 và 2018.

Khoản phí bồi thường như đã nói ở trên cũng từ đây mà ra. Đó chính là số tiền lương chênh lệch mà Messi chưa được nhận đủ trong 2 năm đầu tiên, rơi vào khoảng 20 triệu euro của 2 năm đầu, trong trường hợp CLB bán anh và phải đền bù theo đúng nguyên tắc.

Tuy vậy, viễn cảnh này rất khó có thể xảy ra khi nguồn tin thân cận CLB tiết lộ với Goal.com: “Leo không suy nghĩ tới việc rời khỏi Barca. Nếu chỉ về tiền bạc lại càng không. Anh ấy quan tâm đến những bàn thắng và cố gắng đưa đội bóng giành được những danh hiệu”.

Hoàng Long
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm