Không bất ngờ khi Vũ Cát Tường công khai giới tính

10/07/2022 11:14 GMT+7 | Giải trí

Việc ca sĩ Vũ Cát Tường vừa chính thức công khai giới tính của mình có lẽ vừa bất ngờ nhưng cũng là điều mà nhiều người đã dự đoán được từ lâu. Chính vì thế, cô nhận được sự ủng hộ khi được là chính mình.

Vũ Cát Tường ra mắt MV 'Tìm hành tinh khác'

Vũ Cát Tường ra mắt MV 'Tìm hành tinh khác'

20h ngày 16/4, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Tìm hành tinh khác, đây cũng là sản phẩm đầu tay của Vector Presents – công ty mà Vũ Cát Tường vừa thành lập.

Cách đây nhiều năm, khi trả lời trên tờ Một thế giới, trước câu hỏi: "Có một số không nhỏ khán giả yêu nhạc gọi Vũ Cát Tường là “Anh” hoặc là “Tomboy” hoặc họ nghi ngờ về giới tính thật của Cát Tường. Bạn nghĩ sao về việc này?", giọng ca Tìm hành tinh khác cho hay mình đã đoán trước được là mọi người sẽ gọi như vậy nên sẽ không để giới tính làm giới hạn sự sáng tạo của mình.

"Người ta gọi mình là anh, là em hay là gì cũng được hết. Nhưng mà đối với Cát Tường thì điều đó không quan trọng. Cái cuối cùng là mình biết mình là ai, mình muốn cái gì và mình sẽ đi đến đích như thế nào?! Miễn là khán giả họ tôn trọng mình và đón nhận sản phẩm của mình là vui lắm rồi" - ca sĩ Vũ Cát Tường trả lời phỏng vấn.

Ngoài ra, "Điều Vũ Cát Tường muốn khẳng định thêm, âm nhạc của Vũ Cát Tường là xuyên giới tính. Và không ai có thể đánh bật mình vì những chuyện không liên quan đến âm nhạc. Giới tính chỉ là một phần của cơ thể, điều quan trọng nhất là người sở hữu cơ thể này cư xử như thế nào đối với chính bản thân mình mà thôi" - cô khẳng định thêm.

Vũ Cát Tường công khai giới tính, Giới tính công khai, Vũ Cát Tường, giới tính, Vũ Cát Tường I'm gay, Vũ Cát Tường muốn hỏi bao giờ lấy vợ, xu hướng tính dục
Vũ Cát Tường công khai "I'm gay" 

Chính vì thế, những sản phẩm âm nhạc của Vũ Cát Tường đã và luôn được đón nhận bởi người nghe bằng chính chất lượng mà nghệ sĩ đầu tư. Về mặt hình ảnh, dù khán giả có đặt dấu hỏi về phong cách thì cũng không phải là điều đáng để quá bận tâm.

Còn nếu để ý một chút, người xem cũng không khó để nhận ra phong cách thời trang của Vũ Cát Tường cũng mang thiên hướng manswear như veste, blazer, suit hay những chiếc sơ mi oversize.

Vũ Cát Tường công khai giới tính, Giới tính công khai, Vũ Cát Tường, giới tính, Vũ Cát Tường I'm gay, Vũ Cát Tường muốn hỏi bao giờ lấy vợ, xu hướng tính dục
Một hình ảnh Vũ Cát Tường manly nhất quán từ trước đến nay

Lựa chọn công khai giới tính vào thời điểm này, Vũ Cát Tường có lý do. 

"Câu chuyện Tường là ai, yêu trai hay yêu gái. Tường không giấu nhưng cũng chưa một lần nói rõ vì Tường có quá nhiều nỗi sợ. Thời điểm này, Tường nhận ra là: Trước 30 tuổi mà không sống thật với chính mình thì khổ lắm" - Á quân Giọng hát Việt 2013 chia sẻ.

"Trong tưởng tượng về chính mình, thì nói thật nha, Tường thấy mình mặc vest, nắm tay một cô gái làm đám cưới. Yes. I'm gay" - Vũ Cát Tường nói về bản thân.

Cô cũng mong rằng, sau lời tuyên bố trên, từ nay, nếu được quan tâm thì bản thân sẽ nhận được câu hỏi: "Bao giờ Tường lấy vợ, thay vì lấy chồng".

Những lời chia sẻ trên được ca sĩ bộc bạch khi đang mặc một chiếc váy màu hồng phớt thướt tha và tóc buộc túm gọn nhưng lại làm chủ thể cảm thấy "kỳ quặc vì cảm giác không phải là mình". 

Được xem là ngôi sao nữ công khai là người đồng tính đầu tiên của Việt Nam, Vũ Cát Tường đã khiến người hâm mộ để lại nhiều bình luận với những cảm xúc từ không ngạc nhiên đến bất ngờ rồi chúc mừng.

- "Thề là em sốc lắm. Xem xong load một hồi mới lên đây bình luận. Với bản năng của 1 đứa con trai cộng với Tường rất dịu dàng, người nhỏ con lên đồ rất xinh không bị thô dù là vest. Tường ở ngoài xinh hơn trên ảnh nhưng xem xong tim đập một hồi mạnh. Can đảm nói hết tất cả chỉ có thể là Tường. Thật hạnh phúc Tường nhé ! Thôi giờ không sợ nữa, chúng tớ luôn bên cậu" 

- "Mình không hề bất ngờ vì điều này, những ngày đầu chọn đồng hành cùng Tường là vì tài năng và nhân cách chứ chưa bao giờ quan tâm chuyện Tường là nam hay nữ. Cảm ơn Tường vì đã dũng cảm come out trước 30, vui vì từ nay Tường sẽ được sống thật với mọi người và chính mình. Dù thế nào vẫn mãi yêu thương".

Là hai trong số rất nhiều những bình luận bày tỏ sự chia sẻ, ủng hộ việc Vũ Cát Tường nói về xu hướng tính dục của mình cũng như luôn ủng hộ giọng ca Yêu xa trên con đường nghệ thuật mà Vũ Cát Tường đang theo đuổi.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm