Không bắn pháo hoa, người Hà Nội tìm nơi đón Giao thừa

27/01/2017 13:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - “Có quán cafe nào mở giao thừa không?”, “phố bia Tạ Hiện có mở giao thừa không?”, “có những điểm vui chơi nào trong đêm giao thừa?”, là những câu đang được hỏi nhiều nhất mấy  ngày sát Tết.

Theo đó, vì Hà Nội cũng như các thành phố lớn sẽ không bắn pháo hoa Giao thừa, nên những địa điểm vốn là “điểm đến” như Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Công viên Thống Nhất cũng mất đi sức hấp dẫn vốn có lâu nay của đêm giao thừa.

Tuy nhiên, không phải là hoàn toàn không có pháo hoa. Theo lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội, để phục vụ người dân đón Tết Đinh Dậu, thành phố đã chuẩn bị một chương trình bắn pháo hoa dựng sẵn kéo dài 5 phút, có đếm ngược 30 giây; trình chiếu trên các màn hình lớn của Hà Nội. Cụ thể là các màn hình ở khu vực Nhà hát lớn, hồ Hoàn Kiếm, tượng đài Lý Thái Tổ, điểm biểu diễn nghệ thuật ở Tây Hồ, Hà Đông…


Hà Nội sáng 30 Tết. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Và như thường lệ, vẫn diễn ra các chương trình văn hóa- thể thao lớn của thành phố tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ,Sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm quận Hà Đông, quận Tây Hồ, Thị xã Sơn Tây. Tất cả đều bắt đầu lúc 20 giờ ngày 27/1 (30 tháng Chạp).

Theo thông tin của cộng đồng mạng, đêm giao thừa cũng sẽ có nhiều quán cafe, quán ăn mở xuyên Tết như: Xofa Cafe (14 Tống Duy Tân), Puku Cafe & Bar (16 - 18 Tống Duy Tân), Aroi Dessert Cafe (9 Tống Duy Tân), The Lissom Parlour Cafeteria & Bakery (68A Nguyễn Hữu Huân), Nhà 9NKC Fusion Restaurant & Cafeteria ( số 9 Nguyễn Khắc Cần), Cộng Cafe (số 2 Nguyễn Xí), Cabine Hanoi (50 Hàng Bài), Fika Cafe (50 Lò Đúc), Wanna Waffle (27 Đinh Tiên Hoàng), Joma Bakery Cafe (22 Lý Quốc Sư), V-presso Coffee (45 Lý Quốc Sư), The Church - Ẩm Thực Âu (1 Nhà Thờ), The Seed Bakery & Cafe (48 Hàng Bông)...

Nếu muốn ngồi quán có view đẹp, có thể tìm đến Skyline (38 Gia Ngư), Wannawaffle (27 Đinh Tiên Hoàng), One36 Bar trên tầng 10 Khách sạn Apricot (136 phố Hàng Trống)…

Phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến cũng vẫn sẽ có nhiều quán mở xuyên giao thừa. Chắc ăn nhất có thể đến quán Mắt To (23 Lương Ngọc Quyến), chủ quán đã khẳng định sẽ mở xuyên Tết.


Một thông báo mở xuyên Tết

Cũng còn một “thông lệ” đón Giao thừa rất đẹp là đi chùa. Bạn có thể chọn đến chùa Quán Sứ, Phủ Tây Hồ, chùa Hà nổi tiếng, hoặc có thể đến bất cứ ngôi chùa nào gần nhà, các chùa đều mở đêm giao thừa cho mọi người đi lễ.


Chùa Quán Sứ sẽ mở cửa đêm Giao thừa cho mọi người đi lễ đầu năm. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Tận mùng 4 Tết mới mở cửa, nhưng Phòng trà Swing - 21 Tràng Tiền, Hà Nội, đã nhận đặt chỗ từ hôm nay với các chương trình dày đặc: Ngày 31/1 (mùng 4 Tét) là chương trình của Ưng Hoàng Phúc, ngày1/2 (mùng 5 Tết) Lê Hiếu, mùng 2/2 (mùng 6 Tết) Lam Trường, mùng 3/2 (mùng 7 Tết) Bùi Anh Tuấn, mùng 4/2 (mùng 8 Tết) Khắc Việt, mùng 5/2 (mùng 9 Tết) Bích Phương….

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm