Không bán ảnh nude, doanh số 'Playboy' bất ngờ tăng mạnh

15/09/2016 13:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Dường như độc giả đang thích thú với những gì họ không được nhìn thấy nữa trên tạp chí Playboy.

Tạp chí đàn ông tồn tại suốt 63 năm này đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng 28,4% trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi loại bỏ ảnh khỏa thân khỏi các trang báo, theo các thống kê trong ngành.

Không có ảnh khỏa thân rõ ràng là một bước chuyển đổi tốt đối với Playboy, khi các ấn phẩm của tạp chí này được xuất hiện rộng rãi tại nhiều quầy báo hơn trước đây. Kể từ khi ra mắt số báo "chính chuyên" đầu tiên hồi tháng 3 năm nay, doanh số của Playboy đạt khoảng 47.000 bản/tháng, theo tổ chức Liên minh kiểm toán Truyền thông cho biết.


Siêu mẫu Kate Moss lên bìa tạp chí Playboy năm 2014. Ảnh: NY Daily

Dù vậy, chỉ có gần 10% độc giả Playboy mua "bản cứng" tại các quầy báo, số còn lại theo dõi các ấn phẩm mới của tạp chí này qua mạng internet.

Các thuê bao đăng kí trả phí đã giảm 23,2%, xuống còn 582.765 thuê bao, trong cùng một khoảng thời gian 6 tháng được thống kê, đồng nghĩa với việc các nhà quản trị của Playboy đang đứng trước thách thức lớn là làm thế nào để thu hút thêm các độc giả nam trong thời đại số.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Playboy cho biết mọi chuyện đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

"Khi tung phiên bản Playboy mới với số ra tháng 3/2016, chúng tôi đã dự đoán rằng một lượng thuê bao lâu năm sẽ không được vui với chiến lược này" - người phát ngôn nói - "Tuy nhiên, chúng tôi đang cảm thấy phấn khích trước số lượng người đăng ký theo dõi mới - hơn 100.000 lượt từ đầu năm tới nay, điều cho thấy tạp chí đang bắt đầu có lợi nhuận từ thế hệ độc giả mới, và đây chính là mục tiêu lâu dài của chúng tôi".

Playboy, do Hugh Hefner sáng lập vào năm 1953, đã tuyên bố hồi tháng 10 năm ngoái rằng sẽ ngừng xuất bản ảnh phụ nữ khỏa thân, cho rằng chúng đã trở nên lỗi thời vì người đọc có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều các nội dung khiêu dâm miễn phí trên Internet.

Lượng phát hành của Playboy đã giảm từ 5,6 triệu vào năm 1975 xuống còn khoảng 800.000 trong những năm gần đây.

Duy An
Theo Fox News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm