Không ai 'thèm' mua thư tay đầu đời của John Lennon

05/04/2016 16:30 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Bức thư đầu tiên trong đời do huyền thoại âm nhạc John Lennon tự tay viết đã không thể tìm được chủ nhân mới trong buổi đấu giá được tổ chức gần đây.

Dù trước đó, giới chuyên gia ước tính bức thư đặc biệt có thể đạt giá khoảng 43.000 - 57.000 USD, trên thực tế, tấm thiếp mà Lennon viết cho dì của mình năm 11 tuổi dường như chưa đủ để gây chú ý với các nhà sưu tập.

Bức thư, có vài lỗi chính tả của "cậu bé Lennon", mang nội dung cảm ơn dì Harriet vì món quà Giáng sinh bà đã tặng, bao gồm một quyển sách về tàu thủy. Lennon đã nhanh chóng gửi lại lời cảm ơn sau khi nhận chúng từ em gái của bà Julia, mẹ ông, vào năm 1951.


Bức thư tay đầu đời của John Lennon. Ảnh: BBC

“Dì Harrie yêu quý, cảm ơn dì vì đã gửi cho cháu cuốn sách nhân dịp Giáng sinh và chiếc khăn tắm có tên cháu trong đó. Cháu nghĩ đây là chiếc khăn đẹp nhất mà cháu từng thấy.

Cuốn sách dì gửi cho cháu rất thú vị. Hiện cháu đã đọc đến cuối trang 18. Đây là câu chuyện về những con tàu và về thuyền trưởng Kidd. Cháu đang đọc đến chương 2. Chương 1 mang tựa đề Chiến thắng và chương 2 là Mary Celeste. Cháu chúc dì một năm mới hạnh phúc. Yêu thương từ John”.

Bức thư này từng thuộc quyền sở hữu của người em họ Lennon là David Birch, con trai của Harriet.

Duy An
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm