Không ai muốn mua tượng vàng Oscar của Cagney

22/11/2014 14:09 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bức tượng Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất mà James Cagney giành được với vai diễn trong bộ phim ca nhạc Yankee Doodle Dandy (1942) đã chẳng có ai mua khi được mang ra bán tại cuộc đấu giá ở Los Angeles.

Nhà đấu giá Nate D. Sanders cho biết hôm 21/6 rằng họ đã rất cố gắng chào bán bức tượng vàng, hiện đang thuộc sở hữu của một nhà sưu tập cá nhân.


Bức tượng vàng Oscar có khắc tên James Cagney

Trước đó, nhà đấu giá khá tự tin rằng giá trị của bức tượng sẽ vượt qua mốc 1 triệu USD. Nhưng khi giá khởi điểm được đưa ra ở mức 800.000 USD, đã không ai có ý định tham gia trả giá cho bức tượng.

Phản ứng của người mua được đánh giá là rất kỳ lạ, bởi đây là một trong những bức tượng vàng Oscar hiếm hoi được chào bán kể từ năm 1951, thời điểm Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh xiết chặt quản lý tượng vàng. Viện Hàn lâm đã buộc những người nhận tượng vàng Oscar phải đồng ý với thỏa thuận rằng nếu muốn bán tượng vàng, họ phải chào bán cho Viện Hàn lâm trước, với giá chỉ 1 USD. Viện Hàn lâm cũng từng đưa vài vụ chào bán tượng vàng Oscar ra tòa nhằm ngăn chặn hành vi này.

Cagney, người qua đời năm 1986 ở tuổi 86, là một trong những nghệ sĩ trình diễn bền bỉ nhất trong kỷ nguyên vàng của Hollywood. Ông thủ vai chính trong hàng loạt các phim nổi tiếng như White Heat (1949), Angels with Dirty Faces (1938) và đã 3 lần được đề cử giải Oscar.

Vân Anh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm