Khởi tranh giải vô địch cờ vua xuất sắc toàn quốc 2022

22/08/2022 18:27 GMT+7 | Thể thao

Giải vô địch cờ Vua xuất sắc toàn quốc 2022 tranh Cúp Nam Á Bank vừa khởi tranh ngày 21/8 tại Cần Thơ. 

 

Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế ở Hà Nội

Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế ở Hà Nội

Sau 5 ngày thi đấu, giải đấu thứ hai thuộc hệ thống “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2022” kết thúc vào chiều 5/8 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hệ thống giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên, có hai giải cờ vua quốc tế được liên tiếp tổ chức tại Hà Nội.

 

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm của cờ Vua Việt Nam, khi quy tụ toàn bộ các kỳ thủ nam, nữ có thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải VĐQG và vô địch trẻ quốc gia trong năm, cùng các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia.

Theo điều lệ, các kỳ thủ sẽ tham dự các nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp và cờ siêu chớp.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên giải đưa vào thi đấu các nội dung cờ ASEAN và cờ Khmer để tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc nhất chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023.

Chú thích ảnh
Đại kiện tướng quốc tế Đào Thiên Hải thi đấu nội dung cờ ASEAN tại giải

Tham dự giải năm nay có hơn 227 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lâm Đồng, Ninh Bình,Quân Đội, Đồng Tháp, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lào Cai.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp ngân hàng Nam Á đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức giải, cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài, trao Cúp cho các VĐV vô địch.

Tại SEA Games 31 vừa qua, Nam Á Bank cũng đã trao thưởng cho đội tuyển cờ vua và Liên đoàn Cờ Việt Nam số tiền 300 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị đăng cai Sở VH,TT&DL Cần Thơ cũng đã tạo điều kiện thuận lợi về nhất về cơ sở vật chất, nhằm hỗ trợ các kỳ thủ giành thành tích cao trong thi đấu.

Theo lịch, giải vô địch cờ Vua xuất sắc quốc gia 2022 tranh Cúp Nam Á Bank sẽ khép lại vào ngày 30/8.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm