Khởi tranh giải cờ Vua, cờ Tướng đấu thủ mạnh toàn quốc Cúp Nam Á Bank 2020

20/11/2020 19:08 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Giải cờ Vua, cờ Tướng đấu thủ mạnh toàn quốc tranh Cúp Nam Á Bank 2020 khởi tranh sáng 20/11 tại TPHCM với sự góp mặt của 157 kỳ thủ cờ vua, cờ tướng xuất sắc nhất của 18 các đơn vị trên toàn quốc. 

300 kỳ thủ dự giải  cờ Vua trẻ xuất sắc toàn quốc tranh Cúp SHB

300 kỳ thủ dự giải cờ Vua trẻ xuất sắc toàn quốc tranh Cúp SHB

300 kỳ thủ tiêu biểu vừa chính thức bước vào tranh tài tại giải vô địch cờ Vua trẻ xuất sắc toàn quốc tranh Cúp SHB, khởi tranh vào ngày 21/10 tại Quảng Ninh.

Giải đấu được tổ chức dưới sự phối hợp của Liên đoàn Cờ Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ thể thao TPHCM và Ngân hàng Nam Á.

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm khi toàn bộ kỳ thủ tham dự đều đã giành thành tích tốt ở các giải đấu trong hệ thống gia diễn ra trước đó. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các kỳ thủ trẻ xuất sắc, kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia.

Giải đấu được coi là cơ hội để các nhà chuyên môn tuyển chọn lực lượng cho ĐTQG chuẩn bị cho các giải quốc tế mà cờ Vua, cờ Tướng Việt Nam tham dự trong năm 2021.

Theo điều lệ, các kỳ thủ sẽ thi đấu tranh tài ở 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp của nam và nữ.

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ thi đấu trong ngày đầu tiên tại giải

Ngoài việc tuyển chọn và đánh giá năng lực của các kỳ thủ nhằm chuẩn bị cho việc triệu tập ĐTQG làm nhiệm vụ quốc tế, việc kết hợp tổ chức cùng lúc môn cờ Vua và cờ Tướng cũng nhằm tập dượt cho công tác tổ chức thi đấu môn cờ tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai vào năm 2021.

Theo lịch, giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 30/11 tại Trung tâm Dịch vụ thể thao TPHCM.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm