Khởi tố vụ án sập tường Công ty Savvy Seafood Việt Nam ở Bình Định

16/09/2022 20:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Chiều 16/9, Cơ Quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Savvy Seafood Việt Nam ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bình Định: Đã có 4 người chết, 7 người bị thương trong vụ sập tường ở khu công nghiêp

Bình Định: Đã có 4 người chết, 7 người bị thương trong vụ sập tường ở khu công nghiêp

Tính đến 22h30 ngày 15/9, đã có thêm 1 nạn nhân tử vong vì vết thương quá nặng trong vụ sập tường ở khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định). Đó là ông Phạm Đức Tài, sinh năm 1983, ở thôn Tuấn Lễ, Phước Hiệp.

Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 15/9, tại Nhà máy chế biến thực phẩm - Công ty Savvy Seafood Việt Nam, trong lúc các công nhân đang thi công tường nhà máy, đã xảy ra sự cố sập tường cùng hệ thống trụ, gây tai nạn cho các công nhân.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sập tường tại Nhà máy chế biến thực phẩm-Công ty Savvy Seafood Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Được biết, Dự án nhà máy chế biến thực phẩm - Công ty Savvy Seafood Việt Nam do Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Vĩnh Bảo (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm thi công nhưng Công ty này đã chuyển cho một số đơn vị khác thi công. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền tỉnh Bình Định đã tập trung cứu chữa những người bị thương và hỗ trợ gia đình người tử vong.

Qua kết quả kiểm tra ban đầu, tại hiện trường đã phát hiện nhiều bất cập, thiếu sót trong thi công công trình nhà xưởng chế biến hải sản của Công ty Savvy Seafood Việt Nam. Công trình xây dựng chưa đúng thiết kế, các dầm chưa có sự liên kết chắc chắn nhưng đã cho xây dựng tường lên cao.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tỉnh Bình Định điều tra, làm rõ.

Sỹ Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm