Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến về tội 'Vô ý làm chết người'

03/09/2019 20:39 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/9, ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, người lái chiếc xe chở học sinh của Trường Tiểu học Gateway thuộc Trường Phổ thông liên cấp Gateway đã bị Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khởi tố về tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại Điều 128 – Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định khởi tố bị can với ông Phiến được Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn cùng ngày.

Bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy trong vụ bé trai trường tiểu học Gateway tử vong

Bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy trong vụ bé trai trường tiểu học Gateway tử vong

Sau khi khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy, cơ quan tố tụng sẽ xem xét trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến và những người liên quan.

Đại diện Viện Kiểm sát quận Cầu Giấy cho biết: Cũng giống như bà Nguyễn Bích Quy, ông Phiến bị khởi tố về tội danh “Vô ý làm chết người” nhưng cho tại ngoại.

Trường Tiểu học Gateway. Gateway. Khởi tố tài xế trường Gateway Doãn Quý Phiến
Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến về tội 'Vô ý làm chết người'

Ông Phiến là nhân viên hợp đồng của Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Ngân Hà, đơn vị tham gia đưa đón học sinh cho Trường Tiểu học Gateway. Ngày 6/8, trên chiếc Ford Transit biển số 29B-069.56 do ông Phiến điều khiển để đưa đón học sinh, cháu Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1) được phát hiện bất tỉnh ở trên sàn, sau ghế lái và được xác định tử vong sau đó.

Kết quả giám định pháp y kết luận: Cháu Lê Hoàng L. tử vong do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé L. tử vong do tác động ngoại lực, cơ quan chức năng đang tiếp tục giám định gen từ chiếc áo của nạn nhân để làm rõ các vấn đề khác.

Cơ quan điều tra xác định trong vụ án bé L. bị bỏ quên trên xe đưa đón và tử vong, có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy.

Trước đó, ngày 27/8, bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người” theo quy định tại Điều 128 – Bộ luật Hình sự năm 2015, trong thời hạn 3 tháng. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn cùng ngày./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm