Khởi tố 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Agribank ở Đắk Lắk

30/08/2020 20:56 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Chương Dương - Agribank bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Chương Dương - Agribank bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, đưa ra xét xử vụ án vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Phòng Giao dịch Chương Dương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Long Biên.

4 đối tượng gồm: Trần Đình Tuấn (sinh năm 1958), nguyên Giám đốc Agribank Chi nhánh Hòa Thắng; Bùi Thị Như An (sinh năm 1974), nguyên Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Hòa Thắng; Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1982), nguyên Trưởng phòng Tín dụng; Nguyễn Văn Tuất (sinh năm 1983), nguyên Phó Trưởng phòng Tín dụng của Ngân hàng này. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định: Trong quá trình công tác tại Agribank Chi nhánh Hòa Thắng, các đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay của nhiều hợp đồng tín dụng.

Khởi tố, bắt, lãnh đạo, cán bộ, Đắk Lắk, Ngân hàng, Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Hòa Thắng, Bùi Thị Như An, Phó Giám đốc Agribank
Các cán bộ ngân hàng nghe đọc lệnh khởi tố

Bước đầu, cơ quan Công an xác định, trong quá trình ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, 4 đối tượng này đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế đối với nhiều hợp đồng tín dụng.

Hậu quả là không thu hồi được đầy đủ khoản nợ vay (vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ), cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi được nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát nhiều tỷ đồng cho Agribank Hòa Thắng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoài Thu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm