Khởi động giải thưởng Zing music Awards mùa 5

20/11/2014 11:00 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Giải thưởng âm nhạc Zing music Awards (ZMA) 2014 vừa chính thức được khởi động. Theo đó, ở tuổi lên 5, ZMA sẽ có những thay đổi đáng kể.

Từ trước đến nay Zing luôn xem mình thuộc về cộng đồng nghe nhạc và những giải thưởng thường niên của họ thường sẽ do cộng đồng này tự quyết. Nhưng năm nay, phiếu bầu của cộng đồng nghe nhạc sẽ chỉ có ý nghĩa tham chiếu còn quyền quyết sẽ nằm trong tay của Hội đồng Nghệ thuật. Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) năm nay cho biết những người có chuyên môn sẽ quyết định giải thưởng và sẽ nâng tầm vóc của ZMA lên cao hơn ở ý nghĩa tích cực. Người dùng sẽ chỉ bình chọn cho hạng mục: Nam/Nữ nghệ sĩ được yêu thích và Song ca/Nhóm ca được yêu thích.


Nhạc sĩ Nguyễn Cường

Tất cả những hạng mục còn lại, đặc biệt là những hạng mục chính sẽ được căn cứ vào chỉ số Z (Lượt nghe/xem + lượt thích + lượt bình luận + lượt chia sẻ) và từ đó sẽ lựa chọn từ Top 10 đến Top 3. Sau đó, HĐNT sẽ dựa vào Top 3 để ra quyết định cuối cùng.

Năm nay, báo chí cũng được mời tham gia bình chọn đề cử cho Top 3 hạng mục Nghệ sĩ của năm và Nghệ sĩ mới của năm. Theo đề cử cuối cùng, Top 3 hạng mục Nghệ sĩ của năm là: Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng. Còn Top 3 Nghệ sĩ mới của năm là: Vũ Cát Tường, Hoài Lâm và Sơn Tùng MTP.

Giải thưởng sẽ được công bố trong đên trao giải diễn ra vào ngày 7/1/2015 tạu Nhà hát Hòa Bình.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm