Khởi động giải thưởng Mai vàng lần thứ 27-2021

15/09/2021 10:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Báo Người Lao Động chính thức thông báo khởi động Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra từ ngày 15/9 với vòng đề cử đến hết ngày 30/11.

Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2020​

Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2020​

Tối 14/1, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 năm 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức. Đây là giải thưởng tôn vinh các nghệ sỹ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, cho khán giả. Giải cũng phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật.

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm, từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau, được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ nhận giải Mai Vàng 2020

Theo thông tin từ BTC, căn cứ thực tế hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng là bạn đọc Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 quyết định 12 hạng mục đề cử, gồm: Ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca - truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu – truyền hình được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Chú thích ảnh
Ngô Kiến Huy nhận giải Mai Vàng 2020

Theo đó, Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) và Facebook Mai Vàng kết nối.

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 7/1/2022. Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không.

Ngoài 12 hạng mục được đề cử nêu trên, năm nay còn có 3 giải thưởng do Hội đồng Nghệ thuật và BTC đề xuất: Giải thưởng Tác phẩm văn hóa nghệ thuật (văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật…); Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng; Giải thưởng Chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Phương Anh nhận giải Mai Vàng 2020

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27 dự kiến diễn ra vào đêm 13/1/2022 tại Nhà hát Thành phố (TP HCM), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 (tùy theo tình hình bệnh Covid-19 của thành phố sẽ có những điều chỉnh phù hợp).

Hoàng Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm