Khởi động giải thưởng Cánh diều 2019: Đang nhận tác phẩm tham dự

11/02/2020 20:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Giải thưởng Cánh diều 2019 dự kiến sẽ được trao vào tối 15/3 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Giải Cánh diều 2018: 'Chàng vợ của em' lập hattrick, 'Quỳnh búp bê' đồng giải Phim truyền hình

Giải Cánh diều 2018: 'Chàng vợ của em' lập hattrick, 'Quỳnh búp bê' đồng giải Phim truyền hình

Tối 12/4, lễ trao giải Cánh Diều 2018 diễn ra tại TP HCM. Theo đó, bộ phim Chàng vợ của em của đạo diễn Charlie Nguyễn đã vượt qua nhiều bộ phim được đánh giá là xuất sắc như Song Lang, Siêu sao siêu ngố, Trạng Quỳnh... để giành được giải Cánh Diều Vàng cho hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất.

Theo thông tin từ Hội Điện ảnh Việt Nam, đơn vị này đang khởi động tổ chức Giải thưởng Cánh diều 2019. BTC nhận và đang lên danh sách các tác phẩm tham dự giải thưởng năm nay. 

Bắt đầu từ ngày 22/2, Ban giám khảo sẽ làm việc và họp chấm điểm để tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất. Ban giám khảo chấm hạng mục Phim truyện truyền hình sẽ làm việc sớm nhất.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Charlie Nguyễn nhận Giải Cánh diều Vàng hạng mục Phim điện ảnh và Đạo diễn xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Cánh diều 2018. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Trước thềm lễ trao giải Cánh diều 2019 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có chương trình công chiếu miễn phí các tác phẩm điện ảnh tham dự giải năm nay.

4 địa điểm được chọn để chiếu phim phục vụ khán giả là: Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Viện phim Việt Nam, Rạp Tháng  Tám, Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương.

Đặc biệt, nối tiếp truyền thống từ các lần trao giải trước đây, lễ trao giải Cánh diều năm nay sẽ giới thiệu phim ngắn tôn vinh NSND Trần Văn Thủy và NSND Lương Đức.

Theo thông tin từ ban tổ chức, thời hạn gửi bản đăng ký và tác phẩm, công trình dự giải thưởng là trước ngày 30/1 đối với Phim truyện truyền hình, trước ngày 28/2 với Phim truyện điện ảnh và trước ngày 20/2 với các thể loại Phim khoa học, tài liệu, hoạt hình, phim ngắn và công trình nghiên cứu lý luận phê bình.

Chú thích ảnh
Diễn viên Nhan Phúc Vinh và diễn viên Kim Tuyến được vinh danh Giải Cánh diều Vàng cho nam, nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất năm 2018. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN

Điều kiện đối với tác phẩm dự giải thưởng Cánh diều 2019 là các phim và công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh-truyền hình thực hiện từ ngày 1/1/2019 đến thời điểm đăng ký dự giải Cánh diều 2019 đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép phổ biến, phát sóng, công bố rộng rãi và chưa dự Giải Cánh diều trước đó.

Cánh diều là giải thưởng điện ảnh hàng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam. Giải thưởng thường được trao vào khoảng tháng 3, cho những tác phẩm điện ảnh sản xuất trong năm trước đó.

Tiêu chí của giải thưởng là: Đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu  giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm