Khởi động giải phong trào lớn nhất khu vực phía Nam

16/05/2016 06:18 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ năm 2006, giải lần đầu tiên chỉ có 43 đội trên địa bàn địa phương tham gia, giải đấu tranh Cúp Becamex IDC lần 11 năm 2016 đã nâng tầm “vĩ mô” với 122 CLB về tham dự tranh chức vô địch lên đến 100 triệu đồng.

Về tầm vóc, đây là sân chơi bóng đá phong trào có số lượng đội tham dự lớn nhất đất nước. Trong ngày khai mạc sáng 15/5 tại Nhà hát Khu Công nghiệp Mỹ Phước 2 (TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương), BTC đã công bố số lượng đội đăng ký tham dự đã lên đến 122 CLB. Số CLB này là ký lục so với những lần tổ chức giải 10 năm trước đó.

Ở lần thứ 11 giải đấu này diễn ra, không chỉ các CLB trên địa bàn tỉnh Bình Dương mà nhiều đội ở các địa phương lân cận như Bình Phước, TP.HCM, Long An, Đồng Nai… cũng đăng ký tham gia. Ông Mai Hùng Dũng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Giải đấu này đã là thương hiệu của tỉnh Bình Dương, thu hút hàng ngàn người tham gia rèn luyện sức khỏe, đam mê chơi bóng. Đây là nỗ lực không hề nhỏ và cần được duy trì, nhân rộng trong tương lai”.


122 CLB đăng ký tham dự giải là con số kỷ lục

Từ sân chơi chỉ giành cho người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giải đã được nâng tầm đáng kể sau 10 lần diễn ra và điều khiến các đội hào hứng đổ về đất Thủ tranh tài là số tiền thưởng kỷ lục lên đến 100 triệu đồng cho nhà vô địch. Ngoài ra, mỗi CLB dự giải không cần đóng lệ phí, thậm chí họ còn được  BTC hỗ trợ mỗi đội hơn 2 triệu đồng và quần áo thi đấu. Đội bóng tiến sâu vào vòng trong còn được động viên với tiền thưởng thêm.

Để công bằng, BTC bốc thăm chia 122 CLB thành  4 cụm, khu vực thi đấu vòng loại trên các cụm sân: Cụm các Khu công nghiệp, cụm Thuận An-Dĩ An, cụm Thành phố mới Bình Dương - Tân Uyên và cụm Bến Cát - Bàu Bàng - Phú Giáo - Dầu Tiếng.

Ở vòng loại khu vực, sau khi kết thúc, BTC giải sẽ trao thưởng cho các đội có thành tích từ hạng 1 đến hạng 4 với mức thưởng 20 triệu, 16 triệu, 12 triệu và 8 triệu đồng. Tại vòng chung kết, tiền thưởng cho đội vô địch là 100 triệu đồng; các thứ hạng tiếp theo gồm 60 triệu, 40 triệu và 20 triệu đồng.

Ngoài ra còn có giải phụ cho Vua phá lưới và Thủ môn xuất sắc với số tiền 5 triệu đồng/giải. Số tiền hỗ trợ xây dựng đội ở VCK là 1 triệu đồng/đội cho đến vòng tứ kết.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm