Khởi động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 17 - Cúp Nestle Milo

26/09/2023 12:44 GMT+7 | Thể thao

Mùa giải bóng rổ 2023/2024 dành cho học sinh tiểu học Thủ đô chính thức được khai màn bằng lễ phát động và tập huấn chuyên môn tại trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Phan Việt Hùng, Phó TBT báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ), Phó trưởng BTC giải, cho rằng, trong nhiều năm qua, bằng tình yêu trẻ thơ và trách nhiệm xã hội của mình, báo TNTP&NĐ đã phối hợp với các bộ ban ngành, nhà tài trợ tổ chức nhiều giải đấu thể thao cho các thế hệ măng non.

Các hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi vui khỏe, bổ ích, tăng cường hoạt động thể dục, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học tập, giúp đỡ lẫn nhau trong môi trường sinh hoạt cộng đồng.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chia sẻ thêm những kiến thức, đồng thời giải đáp, thị phạm và trao đổi những câu hỏi liên quan đến Luật bóng rổ cho trẻ em. Những tình huống cụ thể cũng được đem ra phân tích, minh họa nhằm giúp cho các thầy cô giáo là HLV trực tiếp đưa các cầu thủ đi tham gia thi đấu hiểu rõ và nắm chắc các điều luật cụ thể.

Khởi động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 17 - Cúp Nestle Milo - Ảnh 2.

Bước sang năm thứ 17, giải đấu bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty TNHH Nestle Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định.

Số lượng các đội tham gia mỗi năm tăng lên nhanh chóng, giải đấu năm 2022 thu hút tổng số 177 đội bóng rổ nam, nữ. Điều đó đã cho thấy uy tín, tính hấp dẫn, thành công và hiệu quả của giải đấu. Từ sân chơi này, không ít tài năng nhí đã được phát hiện, bồi dưỡng, trưởng thành và có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà tại đấu trường khu vực và quốc tế.

HN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm