Khởi đầu ước mơ: Touliver 'trắng tay'

09/12/2016 07:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất Touliver đã trắng tay khi thí sinh duy nhất của anh, nhóm 1Dee&F đã bị loại trong đêm liveshow 5 chương trình Khởi đầu ước mơ

Liveshow 5 của Khởi đầu ước mơ – Dream High tiếp tục là đêm thi đầy căng thẳng, kịch tính khi có tới 2 cá tính âm nhạc phải nói lời chia tay với chương trình khi có tổng điểm quy đổi từ điểm của giám khảo và bình chọn qua Zalo thấp nhất.


Nhóm 1Dee&F

Là thành viên cuối cùng của đội Touliver, nhưng trước khi liveshow 5 diễn ra, 2 chàng trai 1Dee & F lại được nhiều khán giả dự đoán sẽ “làm nên chuyện” sau khi bứt phá để đạt thành tích “Thí sinh được yêu thích nhất” do hội đồng báo chọn ở liveshow 4.

Với chủ đề tuần này, Hát cùng ban nhạc, nhóm 1Dee & F cùng đội trưởng Touliver đã chọn bài hát Chuyện chàng cô đơn để biểu diễn với phong cách reggae khá vui nhộn..

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn nhận xét con đường mà Touliver đã chọn cho 1Dee &F rất tốt. Việc hát nhiều hơn giúp tăng lợi thế của nhóm, giúp họ gần gũi hơn với khán giả. Tuy nhiên, khi hát nhiều hơn, các giám khảo và khán giả sẽ chờ đợi kỹ thuật thanh nhạc cao hơn ở nhóm. Vì vậy trong phần trình diễn đêm qua anh cho rằng 1Dee &F chưa làm được nhiều về điều này.

Cuối cùng nhóm 1Dee&F có số điểm thấp nhất từ giám khảo và bọn chọn qua Zalo nên đã phải chia tay chương trình.

Người thứ 2 phải ra đi là thí sinh Phương Minh của đội Đỗ Hiếu khi cô thể hiện chưa thành công ca khúc Nghe này chàng trai.


Thí sinh Phương Minh

Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên nhận xét đây là đêm trình diễn không thành công của Phương Minh. Cô hát nốt thấp chông chênh không rõ ràng. Phương Uyên ví giọng hát của Phương Minh như sợi dây thun chùng, không có độ căng nẩy và nốt cao thì lại không khớp với hòa âm. Phương Uyên dành lời khuyên cho Phương Minh là khi hát thấp cũng cần cái hơi phà ra nhiều hơn để nghe trầm hơn.

Giám khảo Thu Minh cũng khuyên Phương Minh phải có độ nảy trong cách hát để nhịp độ chắc hơn như vậy mới kết hợp tốt với ban nhạc. "Hát cùng ban nhạc sống là con dao hai lưỡi vì vậy phải khéo léo mới có thể tận dụng được lợi thế này", giám khảo Thu Minh phân tích.

Ngoài 2 phần trình diễn trên thì liveshow 5 đêm qua có nhiều tiết mục đặc sắc.

Thí sinh Phạm Anh Duy của đội Khắc Hưng - TRung Quân đã lột xác với hình ảnh bụi bặm của một roker qua Bước đến bên em. Phạm Anh Duy khá tự tin trong biểu diễn và ít nhiều thể hiện được hình ảnh “tắc kè hoa”, luôn biến hóa đầy mới mẻ mỗi khi bước chân lên sân khấu.


Phạm Anh Duy

Nữ ca sĩ Thu Minh nhận xét trong đội của Khắc Hưng – Trung Quân thì thí sinh Anh Duy là người cô thích nhất. Cô không đánh giá Anh Duy là thí sinh tốt nhất nhưng sự biến hóa của anh khiến Thu Minh luôn chờ đón sau từng tuần thi.

Thu Minh cũng cho biết Anh Duy đã mang được sắc màu mới đến và cô mong trong những tuần thi sắp tới Anh Duy hãy vượt qua nỗi sợ biểu diễn, thoải mái với chính mình hơn.

Trong khi đó, một thí sinh khác của đội Khắc Hưng - Trung Quân, là Trần Hòa, đã đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất cho hội đồng báo chí bình chọn với tiết mục Yêu.


Trần Hòa

Giám khảo Phương Uyên đánh giá phần trình diễn của Trần Hòa là tiết mục cô thích nhất từ đầu chương trình đến giờ. Về kỹ thuật, Trần Hòa có làn hơi chắc, phát âm rõ ràng, các tầng thấp, lên cao đều thể hiện tốt ngay cả khi di chuyển. Khi cô hát chậm tiết tấu cũng tốt, nhanh cũng tốt.

Cái hay của Khắc Hưng là tìm ra được khoảnh khắc sống động của bài hát giúp Trần Hòa làm cho các giám khảo bất ngờ, làm cho ca khúc mới mẻ hơn. Sau đó Khắc Hưng cũng chia sẻ: Trần Hòa đã góp công sức vào việc xây dựng nên bài hát này, phần rap ấn tượng chính là ý tưởng của Trần Hòa.

Thí sinh Lục Huy của đội Đỗ Hiếu cũng khuấy động liveshow 5 bằng một bài hit của Britney Spears, Baby One More Time.

Ca sĩ Thu Minh chia sẻ vừa hát vừa nhảy rất khó và việc kết hợp cùng với ban nhạc sống bao giờ cũng khó khăn hơn cho người ca sĩ.


Lục Huy

Cũng vì điều này Thu Minh đánh giá cao Lục Huy bởi anh kết hợp chặt chẽ với ban nhạc hơn các thí sinh khác. Thế nhưng cô cũng khuyên Lục Huy nếu thế mạnh của mình chưa phải giọng hát thì đừng cố gắng làm giọng thô mà nên thể hiện sự sexy trong giọng hát để che được khuyết điểm của mình, đó là mẹo mà Thu Minh bày cho thí sinh.

Thí sinh Đào Thanh Huyền của đội Khắc Hưng – Trung Quân là người biểu diễn cuối cùng với tiết mục Can’t get you out of my head.


Đào Thanh Huyền

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn nhận xét cách hát cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt của Thanh Huyền luôn giữ được sự trong sáng xen lẫn gợi cảm có thể lưu giữ lâu trong cảm nhận của khán giả, điều này giúp cô tạo được sự đặc biệt trong số các thí sinh. Tuy nhiên khả năng điều khiển sân khấu của Thanh Huyền vẫn phải trau dồi thêm vì cô tập trung vào vũ đạo mà mất tập trung vào việc hát.

N.M (Ảnh: Hải An)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm