Khởi đầu ước mơ: Phạm Anh Duy bứt tốp

23/12/2016 08:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liveshow 7 Khởi đầu ước mơ – Dream High là đêm thi không loại thí sinh nhưng là đêm thi quan trọng để giám khảo, khán giả đánh giá năng lực của từng giọng hát trước đêm Gala công bố kết quả chung cuộc. Với 2 phần biểu diễn khá sinh động và thú vị, thí sinh Phạm Anh Duy của đội Khắc Hưng - Trung Quân đang bắt đầu bứt tốp.

Cuộc thi ca hát Khởi đầu ước mơ vừa kết thúc liveshow 7 vào tối qua, cả 3 thí sinh của 2 đội Đỗ Hiếu và Khắc Hưng - Trung Quân đã có một đêm thi tốt và người nổi trội nhất là Phạm Anh Duy.


Anh Duy ở phần trình diễn đầu tiên

Ngoài nội dung tự chọn thì các thí sinh còn phải trải qua thử thách bắt buộc là hát cùng nhóm nhạc và đây là thử thách không hề dễ dàng, nhất là khi họ phải trình diễn trước 3 giám khảo khó tính là Huy Tuấn, Thu Minh và Anh Quân.

Anh Duy được chú ý hơn cả bởi tối qua anh tiếp tục thể hiện mình là một người rất biết biến hóa và tạo nhiều cảm xúc trong phần biểu diễn.

Ở phần thi đầu, Anh Duy thể hiện ca khúc Ngày khát, một sáng tác của Huyền Sambi, người vừa bị loại ở vòng trước. Anh thể hiện khá tốt chất nam tính trong một sáng tác mang đậm nữ tính.

Đến phần thi thứ 2 Anh duy cùng nhóm nhạc Monstar đã làm sôi động sân khấu với mashup Sau tất cả & Baby Baby. Ngoài tự tin thể hiện loạt hit do chính đội trưởng Khắc Hưng sáng tác, Phạm Anh Duy còn biểu diễn đầy ăn ý, bùng nổ cùng Monstar và bản thân anh cũng tạo hình khác lạ để gây chú cho người xem.


Anh Duy và nhóm Monstar trình diễn mash up Sau tất cả & Baby Baby

Ca sĩ Thu Minh đánh giá Anh Duy có khả năng ca hát, những đoạn phiêu hòa quyện cùng nhóm nhạc Monstar rất văn minh không phải nghệ sĩ nào cũng có thể cảm phiêu như vậy, không phải ai cũng phiêu đúng phong cách, chất lượng. Và Anh Duy biết đặt để những câu phiêu đó vào chỗ nào của bài, để vừa tôn lên giọng ca của bạn, vừa tôn lên đoạn phiêu của mình.

Cô cho rằng phong cách ngộ nghĩnh, ngây ngô nhưng dị biệt của Anh Duy là của hiếm trong showbiz và mới thể hiện đúng cá tính của thí sinh.

Anh Duy là thí sinh nổi bật nhất đêm qua nhưng phần trình diễn của các thí sinh còn lại cũng hay không kém.


Lục Huy trình diễn ca khúc tự sáng tác, Ngủ

Thí sinh Lục Huy của đội Đỗ Hiếu đêm qua đã mang đến liveshow 7 một bài hát tự sáng tác có tên gọi, Ngủ. Ca sĩ Thu Minh đánh giá phần hát bài hát chưa được khai phá ở mức độ hay nhất có thể. Tuy nhiên nhờ có phần trình diễn này, Lục Huy càng khẳng định hình ảnh là một ngôi sao sáng tương lai, nhảy đẹp, sáng sân khấu…

Nhà sản xuất Huy Tuấn và ca sĩ Thu Minh cũng hỏi thêm Đỗ Hiếu sẽ định hướng phong cách thế nào cho Lục Huy khi mà nghệ sĩ có tài năng, ngoại hình sáng không còn là hàng hiếm hay đặc biệt ở showbiz, chắc chắn sẽ đụng độ với Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu, Issac…? Với câu hỏi này, producer Đỗ Hiếu khẳng định: Sự tươi trẻ sẽ đem lại cho Lục Huy một phong cách tươi trẻ mới, văn minh hơn.

Ở phần thi thứ 2 Lục Huy hát cùng nhóm nhạc LipB ca khúc C’mon. Phần trình diễn khá thành công. Nhà sản xuất Huy Tuấn cho rằng Lục Huy như cá gặp nước với bài hát này. Vốn là nghệ sĩ có thế mạnh về vũ đạo, Lục Huy đã có một tiết mục kết hợp hát với Lip B thành công, hấp dẫn, trở lại như là chính mình.


Tiết mục trình diễn cùng nhóm Lip B tạo nhiều không khí sôi động

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng khẳng định Lục Huy có sự tiến bộ rõ rệt so với ngày đầu và xứng đáng là người cuối cùng trong team Đỗ Hiếu để tranh tài trong đêm thi top 3.

Tuy nhiên, vấn đề của Lục Huy vẫn là giọng hát khi cột hơi anh vẫn bị ngắn và lên quãng cao không tốt. Nếu hát tốt hơn thì có lẽ Lục Huy đã vượt qua được Anh Duy, người vốn rất kém ở phần vũ đạo.

Nữ thí sinh Trần Hòa của đội Khắc Hưng - Trung Quân cũng mang đến 2 tiết mục thú vị là Say yes (phần thi tự chọn) và Tìm (hát cùng nhóm The Air).

Dù có giọng hát tốt nhưng cả 2 phần trình diễn của Trần Hòa đều làm bật lên câu hỏi vậy phong cách thật sự của cô là gì? Bởi dù Trần Hòa diễn khá sáng nhưng lại bị lẫn vào nhiều phong cách khác. Cô có cá tính nhưng không làm nổi rõ được thật sự mình hướng về điều gì.


Thí sinh Trần Hòa

Nhà sản xuất Huy Tuấn đánh giá, tuần nào Trần Hòa cũng có những tiết mục xem được, tuy nhiên để nói về phong cách chuyên biệt thì không rõ. Vì vậy anh cũng đặt câu hỏi cho nhà sản xuất Khắc Hưng là anh sẽ định hướng phong cách nào cho Trần Hòa sau Khởi đầu ước mơ?

Khắc Hưng chia sẻ, Trần Hòa là người rất chịu khó nói lên suy nghĩ của mình, trao đổi ý kiến với ê kíp song cô vẫn chưa có sự ổn định, ăn khớp với nhà sản xuất. Trung Quân cho biết, nhà sản xuất muốn Trần Hòa đi theo hình ảnh trẻ trung vì cô có cá tính mạnh nên chưa có sự ăn ý.

Nhà sản xuất Anh Quân đồng ý với ý kiến Trần Hòa là một ca sĩ rất có cá tính. Anh cho biết làm việc với một nghệ sĩ có cá tính mạnh rất phức tạp và anh cũng có kinh nghiệm khi làm việc với vợ mình là diva Mỹ Linh.

Anh Quân nhấn mạnh rất khó để định hướng hình ảnh hay đi xa với những người như vậy mà phải dày công vun đắp mới tạo nên một phong cách riêng biệt.

Dù là đêm không loại nhưng người ấn tượng nhất đêm qua nhận được giải thưởng của hội đồng báo chí bình chọn, là thí sinh Phạm Anh Duy.

Liveshow 7 cũng là đêm chung kết cuối cùng của Khởi đầu ước mơ. Thứ 5 tuần sau,  29/12 sẽ diễn ra đêm gala trao giải.

Tính đến hiện tại thì số điểm của Phạm Anh Duy đang là cao nhất với 31,94% bình chọn qua Zalo và 29 điểm của giám khảo. Tiếp đến là Lục Huy (39.95%, 25,5 điểm). Cuối cùng là Trần Hòa (28.11%, 21,5 điểm).

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm