Khoảnh khắc im lặng & những điều lạ thường trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier

02/03/2023 06:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier mang đến làn gió mới khi áp dụng một số phương án khác so với những người tiền nhiệm tại đội tuyển U23 Việt Nam.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 1.

Theo lịch được thông báo ban đầu, U23 Việt Nam sẽ tập buổi đầu tiên cùng HLV Philippe Troussier vào 20h00 ngày 1/3. Tuy nhiên, buổi tập diễn ra muộn khoảng 40 phút, HLV Troussier dành nhiều thời gian để trao đổi cùng đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như các trợ lý trước buổi tập.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 2.

Với 41 cầu thủ được gọi lên U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần này, HLV Troussier cũng chia đội ra thành ba nhóm gồm các cầu thủ không mặc áo bib, nhóm mặc áo bib màu xanh lá cây và nhóm mặc áo bib màu xanh dương.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 4.

HLV Troussier mang đến "đặc sản" là những buổi tập diễn ra vào khung giờ tối (từ 20h00 đến 22h30). Phan Tuấn Tài (giữa) chia sẻ phần lớn các cầu thủ đã từng tập cùng HLV Troussier ở khung giờ này khi còn khoác áo U19 Việt Nam nên không mất nhiều thời gian thích nghi.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 6.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, U23 hay ĐTQG Việt Nam thường chỉ tập cố định ở một sân. Tuy nhiên trong buổi tập đầu, HLV Troussier cho các cầu thủ tập không bóng ở một mặt sân, sau đó di chuyển sang sân khác để tập có bóng.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 7.

Trong buổi tập đầu tiên, HLV Troussier có thời điểm yêu cầu học trò hoàn toàn im lặng, không giao tiếp bằng lời nói. Điều này được cho là để các cầu thủ có sự tập trung vào việc kiểm soát trái bóng, cũng như tăng sự ăn ý giữa các cầu thủ.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 8.

HLV Troussier dành nhiều thời gian để trao đổi với các trợ lý, từ đó ban huấn luyện sẽ truyền tải tới các nhóm tập luyện khi số lượng cầu thủ tập trung lên tuyển U23 Việt Nam lần này khá đông đảo.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 9.

Chiến lược gia người Pháp thường dành thời gian để tự truyền tải thông tin tới các học trò trước khi chuyển sang các bài tập khác nhau.

Những điều thú vị trong buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 10.

Ở thời HLV Park Hang-seo, các cầu thủ thường tập trong khoảng 1 giờ 30 phút. Dưới thời HLV Troussier, U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần này sẽ tập với thời lượng mỗi buổi là 2 giờ 30 phút. Do bước vào tập muộn nên đến khoảng 22h50, U23 Việt Nam mới kết thúc buổi tập đầu tiên cùng "thầy mới".

 

Như Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm